Họ tên: Son Min Ho

Năm sinh: 1977

Quốc tịch: Hàn Quốc

Chuyên môn: Chứng chỉ PGA Hiệp hội golf HQ

Handicap: -4 Mr

Kinh nghiệm: Bắt đầu chơi golf từ năm 1998. Có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo chơi golf chuyên nghiệp, trình độ cao.

Son Min Ho

 • Tiểu sử

  Son Minho sinh năm 1977, ở Gaya - dong, Busanjin - gu, Busan, Hàn Quốc. Trước khi đến với thể thao Golf, ông từng là một người mẫu ảnh và là một huấn luyện viên Gym chuyên nghiệp. Chính điều này đã “ăn sâu” vào tư duy của anh khái niệm sức khỏe tốt và dần trở thành thói quen tốt theo anh mãi đến bây giờ. 

  Năm 1997, sau khi hoàn thành các chương trình học phổ thông, với điểm mạnh về chiều cao HLV Son Minho nhận làm người mẫu ảnh cho các shop thời trang, tạp chí, phòng tập gym,... trong gần 2 năm. Cũng chính đặc thù của người mẫu yêu cầu cao về sức khỏe và thể hình cân đối, khỏe khoắn đã hình thành cho ông thói quen tập luyện thể chất và ăn uống khoa học. 

  Năm 1999, sau khi tiếp xúc nhiều với Personal Training (PT), cùng với ưu thế vượt trội về thể hình lẫn thể chất, ông quyết định học và trở thành HLV Gym song song với nghề người mẫu ảnh. Ông học thêm kỹ năng đào tạo và tâm lý truyền đạt, trở thành HLV Gym chuyên nghiệp hàng đầu tại Busan. 

  Trong những năm đào tạo Gymer, ông cũng gặp những người chơi Golf và biết đến Golf từ đây. Năm 2001, lần đầu theo chân ông L.K - học viên Gym và cũng là người thầy trong môn Golf của anh đến sân cỏ Golf, trải nghiệm thực tế và ngỡ ngàng trước sự đẳng cấp của môn thể thao quý tộc, ông dường như bị chính vùng đất này cuốn hút. Xem các golfer thi đấu giao lưu, ông thực sự ngưỡng mộ và lòng nôn nóng sớm được chinh phục môn thể thao này. Cũng từ lúc đó, ông là người dạy gym cho anh L.K và ngược lại, chính ông L.K là người dạy golf cơ bản cho ông.

  Trong suốt những năm sau, ông liên tục tập chơi Golf từ các Golfer chuyên nghiệp, mỗi ngày đều dành ra thời gian 3-4h để tập Swing và mỗi tuần tập 18 hố vòng 2, liên tục và đều đặn mỗi năm sau đó.

  Hơn 6 năm gắn bó với các Gymer, là HLV được nhiều người nổi tiếng biết đến và tin tưởng, đến năm 2003, ông quyết định theo học Golf chuyên nghiệp nâng cao hơn, tiếp tục sứ mệnh đào tạo của mình nhưng là ở một vị trí mới. Năm 2005, ông nhận bằng huấn luyện - đào tạo chuyên nghiệp tại học viện JB Golf Academy, Busan và chính thức trở thành HLV Golf chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. 

 • Thành tích nổi bật

  HLV Son Minho không ngừng học hỏi và nâng cao kỹ năng mỗi ngày , đối với ông Golf như một phần cuộc đời và chính Golf đã rèn luyện lên nhiều thói quen tốt của anh. Những năm sau đó, ông  liên tiếp tham gia trải nghiệm các trận thi đấu Golf, lúc này Handicap của anh là 9, nhanh chóng trở thành điểm sáng tại các sân Golf và lọt vào “mắt xanh” của HLV dẫn dắt đội tuyển Golf chuyên nghiệp Hàn Quốc. 

  Với lời đề nghị từ HLV trưởng đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và mong muốn đóng góp một phần hiểu biết nhỏ bé về bộ môn Golf cho phát triển của nước nhà, ông  quyết định tham gia vào đội tuyển. Ông  kết hợp giữa việc thi đấu cho đội tuyển quốc gia và đi dạy golf, với kinh nghiệm sư phạm có sẵn từ trước khi còn làm HLV Gym, ông  dễ dàng truyền đạt cho học viên mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao môn Golf.

  Gắn bó cùng đội tuyển 4 năm, năm 2010 ông  từ chối tái ký hợp đồng với CLB đội tuyển quốc gia và táo bạo chọn đi con đường riêng mà lúc này ở Hàn Quốc chưa phổ biến: HLV Golf chuyên nghiệp. 

  ông miệt mài đào tạo ra những lứa golfer chuyên nghiệp không chỉ ở Hàn Quốc mà tại các nước phương Tây. Được chính người thầy  HLV trưởng ở đội tuyển quốc gia dành nhiều lời khen, cả 2 dần trao đổi những kiến thức và kinh nghiệm cho nhau như những người bạn chứ không còn xa cách ở vị trí Thầy - trò. Đó cũng 1 phần nào nói lên “sự trưởng thành” và độ uy tín của anh ở thị trường Golf Hàn Quốc bấy giờ.

 • Các khóa đào tạo

  Quan điểm từ HLV Son Minho khi trở thành HLV golf Tại Việt Nam: “Đối với Việt Nam, tiềm năng Golf rất lớn, nhưng để Golf phát triển hơn, trước hết phải có đông đảo người dân chơi golf, điều này đồng nghĩa với việc các học viện cần phải phủ sóng gần như dày đặc ở 63 tỉnh thành. Sau đó, là cần có thêm nhiều không gian để các niebie dễ dàng tiếp cận, từ đó Golf được thiết lập như một văn hóa xã hội chung.”

  “Tôi hy vọng rằng sự đóng của nhiều học viện đào tạo golf sẽ tăng cơ hội học hỏi cho người Việt Nam bằng cách nuôi dưỡng nhiều HLV golf chuyên nghiệp”

đăng ký khóa học

Đăng ký học với IGA

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Đường Tố Hữu, An Khánh, Quận 2, Thành Phố Thủ Đức