Khóa học đánh Golf

KHÓA HỌC GOLF CÁ NHÂN - Personal Golf Course

Standard Edugolf

Đối tượng: Dành cho các cá nhân Thời gian: 24 buổi (khai giảng vào mồng 1 và 15 hàng tháng)
Xem chi tiết

Superior Edugolf

Đối tượng: Dành cho các cá nhân Thời gian: 24 buổi (khai giảng vào mồng 1 và 15 hàng tháng)
Xem chi tiết

President Edugolf

Đối tượng: Dành cho các cá nhân Thời gian: 24 buổi (khai giảng vào mồng 1 và 15 hàng tháng)
Xem chi tiết
Khóa học cho golfer nữ tại IGA hiện đại, chuyên nghiệp

KHÓA HỌC GOLF CHO NỮ - Rose Golf Course

Đối tượng: Dành cho các cá nhân Thời gian: 24 buổi (khai giảng vào mồng 1 và 15 hàng tháng)
Xem chi tiết
Khóa học cá nhân đào tạo 1-1 cho golfer

KHÓA HỌC GOLF TRẺ EM - Junior Golf Course

Đối tượng: Dành cho các cá nhân Thời gian: 24 buổi (khai giảng vào mồng 1 và 15 hàng tháng)
Xem chi tiết
khóa học nhóm chuẩn quốc tế tại học viện IGA

KHÓA HỌC GOLF NHÓM - Eagle Group Golf Course

Đối tượng: Dành cho các cá nhân Thời gian: 24 buổi (khai giảng vào mồng 1 và 15 hàng tháng)
Xem chi tiết

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành golf tại Việt Nam, các khóa học đánh golf lần lượt ra đời và nhận được sự đón nhận từ nhiều golfer. Tuy nhiên các khoá học golf cũng có nhiều cấp độ khác nhau, chính vì vậy người chơi tùy vào trình độ và mục đích của mình để lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp.

1. Phân loại các khóa học đánh golf

Khóa học đánh golf là những khóa học cung cấp cho golfer các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cũng như tất cả những thông tin cơ bản của bộ môn thể thao golf như: Kiến thức, luật chơi, quy định.

1.1. Phân loại khoá học golf theo trình độ

Phân loại các khoá học đánh golf theo trình độ golfer gồm 3 mức:

Sau khi hoàn thành khóa học đánh golf, người chơi có thể tự tin hơn vào trình độ chơi golf của mình, thậm chí nếu luyện tập kiên trì cũng có thể trở thành golfer chuyên nghiệp và huấn luyện viên golf.

Khóa học đánh golf giúp người tập golf nâng cao kỹ năng
Khóa học đánh golf giúp người tập golf nâng cao kỹ năng

1.1.1. Khoá học golf cơ bản

Khoá học golf cơ bản phù hợp với người mới bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao này. Golf cơ bản cung cấp những kiến thức tổng quan nhất cho người học nắm rõ như kiến thức sân golf, luật chơi golf và các quy định trong golf.

Ngoài nội dung kiến thức tổng quan, khoá học golf cơ bản còn giúp người chơi biết một số kỹ năng căn bản:

Ngoài ra, học viên tham gia học golf cơ bản tại IGA cũng sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn cách lựa chọn gậy golf phù hợp và cách fitting gậy.

Sau khi hoàn thành khoá học golf, người chơi nắm được toàn bộ kiến thức cơ bản về golf và có thể tập luyện, thi đấu trên sân golf một cách tốt nhất.

1.1.2. Khoá học golf nâng cao

Khoá học golf nâng cao dành cho các golfer đã học xong khóa cơ bản, đã có kiến thức cơ bản về golf và muốn nâng cao trình độ, cũng như biết cách xử lý các tình huống khó trên sân..

Nếu như ở khoá học golf cơ bản, người chơi chỉ dừng lại ở việc hiểu được quy luật chơi và cách để đưa bóng vào hố golf một cách tốt nhất thì đến khoá học golf nâng cao người chơi sẽ được cung cấp những kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật khó hơn đối với bộ môn này.

Các khóa học đánh golf được chia theo từng cấp độ khác nhau
Các khóa học đánh golf được chia theo từng cấp độ khác nhau từ học golf cơ bản đến nâng cao

Để có những đường bóng thực sự hoàn hảo và ghi điểm một cách ấn tượng đòi hỏi golfer phải có trình độ kỹ thuật cao, và biết cách xử lý bóng trong mọi tình huống khác nhau.

Chính vì vậy, thông thường các lớp học golf nâng cao sẽ giúp người chơi nâng cao trình độ và tìm hiểu các kỹ thuật khó hơn trong golf như:

Ngoài những kỹ thuật này ra, học viên khoá học golf còn được đào tạo, nâng cao kỹ năng hơn với nhiều kỹ thuật kỹ năng khác như: Kỹ thuật putt bóng, kỹ thuật đánh bóng ở vùng green...

1.1.3. Khoá học golf chuyên nghiệp

Dạy golf chuyên nghiệp là khóa học phù hợp cho những golfer đã có kiến thức, kỹ năng tốt và có định hướng trở thành huấn luyện viên, golfer chuyên nghiệp, tham gia vào đấu trường golf quốc tế.

Ngoài ra ở Khoá học golf này, học viên cũng sẽ được hướng dẫn nâng cao kỹ thuật để có thể hạ điểm HDC xuống mức thấp.

Thầy dạy golf tại IGA đang trực tiếp chỉ dẫn cách cầm gậy cho học viên
Thầy dạy golf tại IGA đang trực tiếp chỉ dẫn cách cầm gậy cho học viên

1.2. Phân loại khoá học golf theo đối tượng học viên

Khoá học đánh golf còn được chia theo đối tượng người học:

Các Khoá học golf này đều có các cấp trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó khi đăng ký bất cứ khoá học golf chuẩn quốc tế nào tại học viện IGA, học viên đều được hướng dẫn thêm khóa học chọn gậy và fitting gậy hoàn toàn miễn phí từ những huấn luyện viên nước ngoài.

2. Bảng chi phí học đánh golf

Chi phí học đánh golf của một người chơi mới gồm các khoản: Phí huấn luyện viên, đăng ký khoá học golf, thuê sân tập, phí chuẩn bị (mua/thuê) các dụng cụ golf,... Và tổng chi phí học golf là từ 20.000.000 - 60.000.000 VNĐ tùy thời lượng, chất lượng HLV.

Theo Học viện IGA, bảng chi phí học đánh golf chi tiết dành cho golfer mới bắt đầu gồm:

Hạng mục Chi phí học golf
1. Khóa học golf căn bản (10-15 buổi) 15.000.000 - 20.000.000 VNĐ
2. Chi phí thuê sân golf (1 buổi) 750.000 - 4.000.000 VNĐ
3. Chi phí mua gậy golf 20.000.000 - 50.000.000 VNĐ
4. Chi phí trang phục học chơi golf (1 ngày) 400.000 - 800.000 VNĐ

Lưu ý: Trong trường hợp golfer đăng ký khoá học golf tại IGA, học viên sẽ được cho mượn gậy golf tập để học giúp tiết kiệm chi phí học golf nói chung.

2. Các hình thức học đánh golf

Hình thức học đánh golf hiện nay khá đa dạng giúp đáp ứng nhu cầu học golf ngày càng tăng. Dưới đây là 4 hình thức học đánh golf phổ biến được nhiều golfer lựa chọn:

2.1. Tự tập đánh golf tại nhà

Người chơi tự tìm hiểu các kỹ thuật đánh golf thông qua tài liệu, sách, video,... để luyện tập theo. Hiện nay, trên Youtube đã có khá nhiều video về khoá học golf hướng dẫn cho golfer làm theo.

Bên cạnh đó, để tự tập đánh golf tại nhà hiệu quả, golfer cần chuẩn bị những dụng cụ phục vụ cho việc học golf tại nhà như: gậy chơi golf, thảm tập golf, lồng tập, bóng golf,… và một không gian đủ rộng.

Tự học tại nhà sẽ giúp golfer tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí chơi golf. Tuy nhiên, học tại nhà mà không có hướng dẫn là phương pháp không được nhiều chuyên gia khuyến nghị. Bởi nếu tập không đúng, golfer có thể luyện tập không hiệu quả, thậm chí là gặp chấn thương.

2.2. Học đánh golf với câu lạc bộ

Đây cũng là một trong những hình thức được nhiều golfer ưa chuộng khi mới bắt đầu tập chơi golf. Người chơi có thể đăng ký tham gia vào khoá học golf tại các câu lạc bộ chơi golf ở khu vực hoặc địa điểm mà mình yêu thích.

Tập golf cùng câu lạc bộ hỗ trợ rất nhiều cho người mới chơi khi có “đồng môn” cùng luyện tập và chia sẻ. Khi tập golf cùng câu lạc bộ, thông thường, golfer cần chuẩn bị sẵn gậy golf, găng tay của mình và các chi phí lên sân.

2.3. Học đánh golf ở sân tập

Học golf tại sân tập được xem là lựa chọn lý tưởng khi học viên muốn học hỏi thêm kiến thức thực tế và rèn luyện kỹ thuật đánh. Tuỳ vào từng Khoá học golf sẽ có những buổi học trực tiếp trên sân golf hoặc tại phòng tập, và sẽ có thêm các huấn luyện viên hướng dẫn cùng trợ giảng phù hợp.

Khi đăng ký khoá học golf, học viện sẽ có lộ trình luyện tập chi tiết và booking sân tập phù hợp với học viên. Vì thế, golfer không cần lo lắng về cách đặt sân golf hay lựa chọn sân.

Ngoài ra, nhiều học viện cũng có phép golfer muốn trải nghiệm thêm về các sân golf có thể yêu cầu HLV giảng dạy phù hợp với địa lý và tập luyện tại sân mong muốn.

2.4. Học đánh golf ở phòng 3D

Đây đang là xu hướng hoàn toàn mới khi ứng dụng công nghệ hiện đại vào phục vụ cho quá trình tập golf. Phòng golf 3D được lựa chọn ngày càng nhiều bởi khả năng phân tích và đo lường thông số chuẩn xác khi luyện tập. Điều này giúp golfer và HLV có cái nhìn khách quan nhất về chất lượng các cú đánh.

Golfer có thể học đánh golf tại các phòng 3D
Golfer có thể học đánh golf tại các phòng 3D

Hiện nay, khá nhiều học viện đã ứng dụng phòng golf 3D vào các khoá học golf đào tạo cho các học viên.

3. Khi tham gia khoá học golf cần chuẩn bị gì?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà bất cứ người chơi môn thể thao này đều quan tâm đặc biệt là những golfer mới. Vì golf có quy định rất nghiêm ngặt về dụng cụ và thời trang cả khi luyện tập và ra sân tập. Cụ thể, người chơi khi tham gia khoá học golf cần đảm bảo có đầy đủ những dụng cụ và phụ kiện sau:

3.1. Chọn gậy phù hợp với khoá học golf

Một bộ gậy đầy đủ để chơi golf sẽ bao gồm 14 cây với 1 cây driver, 2 cây fairway, 7-9 cây gậy sắt, 1 cây rescue (hay hybrid) và 1 cây  putter. Tuy nhiên, golfer mới không nhất thiết cần có đầy đủ bộ fullset như vậy. Tùy vào từng kỹ thuật trong khoá học golf mà người chơi nên lựa chọn gậy phù hợp. Cụ thể:

Đặc biệt, các golfer đăng ký khoá học golf tại Học viện IGA có thể yên tâm về việc chọn gậy phù hợp vì sẽ được các HLV, chuyên gia golf hướng dẫn. IGA có chính sách cho quý học viên mượn gậy và găng tay tập trong quá trình hoàn thành bất kỳ khoá học golf nào.

Cuối cùng, vì thuộc hệ sinh thái của GolfGroup nên Học viện IGA có ưu đãi chiết khấu 3% cho học viên khi mua gậy golf tại hệ thống GolfGroup trên toàn quốc.

3.2. Chú ý chọn giày chơi golf theo sân

Ngoài gậy golf thì giày cũng là một trong những phụ kiện cực kỳ cần thiết mà golfer nhất định phải có khi tham gia khoá học golf. Trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu giày golf khác nhau cho golfer lựa chọn. Trong đó, giày được chia làm hai loại chính đó là: 

3.3. Trang bị thêm một số phụ kiện khác

Bên cạnh gậy golf, giày thì học viên cũng cần chuẩn bị một số phụ kiện golf khác khi đăng ký khoá học golf như là:

4. Lưu ý các cách học đánh golf hiệu quả

4.1. Tập đúng tư thế và kỹ thuật chơi golf

Người chơi cần tập đúng các tư thế, dáng đứng, cách cầm gậy chuẩn và các kỹ thuật chơi golf. Đây chính là những yêu cầu cơ bản nhất mà golfer cần tuân thủ và thành thạo do những yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của mỗi cú đánh sau này

4.2. Thực hành tập golf thường xuyên

Để có thể thành thạo và nâng cao kỹ năng đánh golf, bên cạnh tham gia khoá học golf thì người chơi cần thực hành thường xuyên. Điều này không chỉ giúp golfer có những cú đánh tốt hơn mà còn biết cách xử lý bóng trong những tình huống bất ngờ. Từ đó giúp golfer có thể tự tin tham gia các trận đấu trên sân golf.

4.3. Sử dụng linh hoạt các loại gậy 

Một bộ gậy tiêu chuẩn gồm 14 cây gậy với các thiết kế và chức năng riêng biệt. Người học chơi golf cần biết cách chọn lựa và sử dụng triệt để các tính năng của các loại gậy golf phù hợp trong từng tình huống. Điều này giúp golfer đạt hiệu quả tốt trong luyện tập và thi đấu trên sân.

4.4. Luôn khởi động trước khi luyện tập và chơi golf

Khởi động trước khi bắt đầu chơi giúp cơ thể chuyển từ trạng thái nghỉ sang trạng thái hoạt động. Đây là nguyên tắc cơ bản của thể thao giúp giảm chấn thương cho người chơi đồng thời có tác dụng nâng cao hiệu suất và tinh thần luyện tập.

5. Lý do nên chọn khoá học golf tại học viện golf Quốc tế IGA

IGA là học viện golf tiên phong tại Việt Nam chuyên chuyên dạy đánh golf theo tiêu chuẩn quốc tế, với 100% HLV nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy IGA còn cung cấp các khoá học golf đa dạng, chất lượng phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng người học.

Ngoài những lý do đó ra thì còn một số lý do cụ thể người học nên lựa chọn các khoá học golf tại IGA đó là:

5.1. Khoá học golf bài bản, chuyên nghiệp

Học viên khi đăng ký học đánh golf tại IGA sẽ được đào tạo theo bộ giáo trình golf chuẩn quốc tế, được biên soạn bởi các chuyên gia golf của Hàn Quốc.

Tùy vào năng lực, trình độ của từng người mà IGA có những giáo trình cá nhân hóa giúp học viên đạt được kết quả tập luyện tốt nhất sau khi hoàn thành khoá học golf.

Học viện golf Quốc tế IGA được trang bị thiết bị hiện đại nhất để phục vụ quá trình dạy chơi golf. Điều này sẽ giúp học viên chủ động hơn trong quá trình tập luyện và giúp học viên dễ dàng nhận ra những điểm sai trong quá trình tập luyện để dễ dàng điều chỉnh tư thế sao cho phù hợp.

Ngoài việc sở hữu đội ngũ HLV chất lượng và bộ giáo trình chuẩn quốc tế ra, IGA còn có hệ thống phòng tập golf 3D hiện đại, chất lượng giúp người chơi có những khoá học golf đạt kết quả tốt nhất.

Thầy dạy golf tại IGA đang trực tiếp chỉ dẫn cách cầm gậy cho học viên
Thầy dạy golf tại IGA đang trực tiếp chỉ dẫn cách cầm gậy cho học viên

IGA cũng có đa dạng các lớp dạy đánh golf được phân chia theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi lứa tuổi. Chính vì vậy người học hoàn toàn yên tâm vào mô hình đào tạo golf chất lượng, đạt chuẩn Quốc tế của golf academy này.

5.2. Giáo trình dạy chơi golf theo tiêu chuẩn Quốc tế

Khi tham gia khoá học golf tại IGA, người học sẽ được huấn luyện theo bộ giáo trình đào tạo golf chuẩn Quốc tế được các chuyên gia người Hàn trực tiếp biên soạn. Với bộ giáo trình như vậy, người học có cơ hội tiếp cận những kiến thức golf đạt chuẩn Quốc tế.

Bên cạnh đó, khi đăng ký học golf tại IGA, học viên sẽ được kiểm tra, đánh giá trình độ ngay khi mới bắt đầu. Sau khi có kết quả, dựa vào đó HLV sẽ trực tiếp biên soạn bộ giáo trình riêng biệt cá nhân hóa theo trình, khả năng của từng học viên.

Điều này giúp học viên được đào tạo sát sao nhất, từ đó giúp học viên nhanh chóng đạt được kết quả luyện tạo tốt nhất chỉ trong 1 thời gian ngắn.

5.3. Đội ngũ HLV quốc tế chất lượng, trình độ cao

Huấn luyện viên chính là chìa khóa giúp người học đạt được kết quả tốt nhất khi hoàn thành một khoá học golf chuyên nghiệp. Hiểu được điều này IGA có đội ngũ HLV vô cùng chất lượng, tất cả các HLV làm việc tại IGA đều là những người có chuyên môn cao và có hơn 15 năm gắn bó với nghề golf.

Bên cạnh đó các HLV tại IGA 100% là những HLV đến từ Hàn Quốc và có thành tích xuất sắc trong quá trình thi đấu trước đó. Đặc biệt tất cả các HLV làm việc tại IGA đều có chứng chỉ PGA.

Chính vì vậy khi đăng ký khoá học golf tại IGA học viên hoàn toàn yên tâm về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của HLV tại đây.

Học viên cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn và cả cách sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại trong quá trình tập luyện.

Với đội ngũ HLV chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm IGA đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ golfer chuyên nghiệp của Việt Nam, trong đó có rất nhiều người cũng đã trở thành HLV golf chuyên nghiệp hiện nay.

5.4. Trải nghiệm khoá học golf với hệ thống 3D công nghệ cao

Bên cạnh quy mô đào tạo chất lượng cùng đội ngũ HLV có chuyên môn cao ra thì IGA còn sở hữu hệ thống phòng tập golf 3D vô cùng hiện đại.

Điều này sẽ giúp các học viên có những trải nghiệm thực tế tại phòng tập golf 3D trước khi ra sân tập luyện.

Khi tập luyện tại hệ thống phòng tập golf 3D, người học sẽ có cảm giác như đang được chơi bóng ở sân ngoài trời bởi học viên vẫn được thao tác với gậy thật như ngoài sân.

Tuy nhiên thay vì đánh trên một sân lớn thì người chơi sẽ đánh bóng vào màn hình trước mặt. Sau khi đánh bóng vào màn hình, hệ thống thiết bị trong phòng đã ghi lại cú đánh đó và phân tích cụ thể về đường bay cũng như vận tốc của bóng.

Cuối cùng người chơi sẽ biết được mình đang thực hiện động tác đó sai ở đâu hay lực có đủ hay không nhờ vào hệ thống phân tích. Điều này sẽ giúp người chơi dễ dàng điều chỉnh động tác luôn sau khi biết được mình sai ở đâu.

Bên trong phòng golf 3D được trang bị tại học viện
Bên trong phòng golf 3D được trang bị tại học viện

Có thể khẳng định đây là ưu điểm lớn nhất khi đăng ký khoá học golf tại IGA. Bởi chắc chắn hiện nay không có bất kỳ học viện nào tại Hà Nội có thể đáp ứng được điều này cho học viên trong quá trình tập luyện golf.

5.5. Có cơ hội tham gia nhiều giải đấu lớn có quy mô Quốc tế

Đến với IGA, ngoài việc tập luyện tại các sân golf Việt Nam thì người chơi còn có cơ hội trải nghiệm thức tế tại các sân golf Quốc tế thông qua hình thức kết hợp với du lịch.

Điều này sẽ giúp người chơi có cơ hội tham gia, cọ xát thi đấu với các golfer tại sân Quốc tế, đồng thời có cơ hội học hỏi kinh nghiệm chơi golf từ những golfer khác.

Ngoài ra, những học viên đã và đang theo khoá học golf tại IGA đều có cơ hội tham gia vào các giải đấu lớn, thậm chí là những giải đấu Quốc tế do IGA tổ chức hoặc được mời tham gia.

6. Các khóa học đánh golf tại IGA

Hiện nay, IGA dạy cách đánh golf từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi lứa tuổi. Học viện tổ chức học đánh golf ở TP HCM, học đánh golf ở Hà Nội và đang dần lan rộng ra toàn bộ các tỉnh thành khác của Việt Nam.

Chính vì vậy golfer nào cũng có thể đăng kí ngay cho mình một khóa học đánh golf chất lượng nhất tại IGA.

Các khoá học golf đang được triển khai tại IGA bao gồm:

Người chơi cần lựa chọn khóa học đánh golf phù hợp với mục tiêu bản thân
Người chơi cần lựa chọn khóa học đánh golf phù hợp với mục tiêu bản thân

Bên cạnh những khóa học cơ bản này học viên cũng sẽ được học những kỹ thuật nâng cao trong golf như: cách swing tốt nhất hay cách fitting gậy và kỹ năng phân tích swing...

7. Các khuyến mãi học golf quốc tế tại IGA

Quý học viên đăng ký khóa học tại Học viện golf IGA Việt Nam đều nhận được các ưu đãi đặc biệt:

Có thể khẳng định, khi đăng ký khóa học đánh golf tại Học viện golf quốc tế IGA học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng, dịch vụ cũng như kết quả đầu ra. Với đội ngũ HLV, mô hình đào tạo chất lượng, IGA đã và đang đào tạo hàng trăm golfer chuyên nghiệp mỗi năm. Chính vì vậy, học viên hoàn toàn yên tâm về khoá học golf tại học viện golf quốc tế IGA.

Liên hệ ngay hotline Học viện IGA để nhận ưu đãi từ hệ sinh thái đào tào Golf quốc tế hàng đầu Việt Nam:

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Đường Tố Hữu, An Khánh, Quận 2, Thành Phố Thủ Đức