Về chúng tôi

Câu chuyện IGA

Là một mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái Edugolf, Học viện Golf Quốc tế IGA mang đến cho cộng đồng golf Việt một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế với đội ngũ 100% huấn luyện viên sở hữu chứng chỉ quốc tế và đến từ các quốc gia có nền golf phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Hàn Quốc, …

IGA và hệ sinh thái EduGolf
IGA và hệ sinh thái EduGolf

Bắt nguồn từ một chuyến công tác tại thị trường golf đứng thứ 3 thế giới, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đã ấp ủ kế hoạch phát triển thị trường golf Việt Nam vươn tầm thế giới.

Hành trình 8 năm IGA bắt nguồn từ xứ sở Kimchi

Trò chuyện cùng CEO Nguyễn Thị Phương Thảo, chị đã có những lời chia sẻ chân tình về hành trình 8 năm dựng xây nên đế chế Edugolf nói chung và IGA nói riêng, bắt nguồn từ những viên gạch thô của ngày đầu. 

Tham vọng với ngành golf Việt bắt nguồn từ chuyến công tác Hàn Quốc của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo
Tham vọng với ngành golf Việt bắt nguồn từ chuyến công tác Hàn Quốc của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo

Xuyên suốt hành trình 8 năm, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo đã đồng hành cùng đội ngũ xây dựng nên hệ sinh thái Edugolf với đa dạng các giải pháp ngành golf. Được tiếp cận với văn hóa golf tiên tiến nhất nhì thế giới, CEO Thảo cùng ban lãnh đạo đã vạch ra được con đường đúng đắn để phát triển ngành golf Việt Nam chính là đưa những tinh hoa golf thế giới về giảng dạy tại Việt Nam thông qua Học viện Golf Quốc tế IGA. Tại IGA, golfer Việt Nam sẽ có cơ hội được học hỏi và rèn luyện golf thông qua những giáo trình hàng đầu thế giới, từ những huấn luyện viên hàng đầu thế giới.

Hành trình 8 năm chinh phục thử thách và vươn tới đỉnh cao của IGA và EduGolf
Hành trình 8 năm chinh phục thử thách và vươn tới đỉnh cao của IGA và EduGolf

Năm 2023 là một năm rực rỡ của IGA với nhiều cột mốc đáng nhớ. Đầu tiên phải kể đến, đó là cơ hội được hợp tác với trường Đại học Hoseo – Hàn Quốc để xây dựng và phát triển nền giáo dục golf tại Việt Nam. Là một trường đào tạo golf tiêu chuẩn Hàn Quốc, Đại học Hoseo sở hữu một trong những hệ thống giáo dục golf bài bản và tiên tiến hàng đầu xứ sở Kimchi. Đây là cái nôi đào tạo ra những Pro Golfer tài năng, ghi dấu ấn đáng ngưỡng mộ trên các đấu trường quốc tế. 

Hợp tác với trường Đại học Hoseo, nền golf Việt Nam sẽ đạt được một bước tiến lớn. Bởi thông qua IGA, làng golf Việt Nam sẽ sở hữu đội ngũ Huấn luyện viên cao cấp tiêu chuẩn quốc tế được đào tạo trực tiếp từ Hàn Quốc. Đồng thời, cũng sẽ được chào đón thêm một số lượng lớn Huấn luyện viên chuyên nghiệp từ Hàn Quốc đến với Việt Nam.

Cũng trong năm 2023, IGA đã cùng Edugolf trong quá trình đồng hành với các trường đại học lớn trên toàn quốc (Đại học Tôn Đức Thắng – TP.HCM, Đại học Thể dục Thể Thao – Bắc Ninh,…) để xây dựng mô hình đào tạo golf theo hướng chuyên nghiệp ngay trên mảnh đất Việt Nam.

Cái nôi của Edugolf và IGA bắt nguồn từ Hàn Quốc

Tại sao lại là Hàn Quốc?

Lựa chọn Hàn Quốc, đất nước đứng hạng 3 trên toàn thế giới về thị trường golf là một lựa chọn đúng đắn đã được chứng minh trên hành trình 8 năm phát triển. Không giống như Hạng 1 – Hoa Kỳ hay Hạng 2 – Nhật Bản, Việt Nam có hướng phát triển golf tương đồng với nền golf Hàn Quốc ở thời kỳ sơ khai. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước chắc chắn sẽ đem đến cho ngành golf Việt Nam bước phát triển vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn.

Hàn Quốc là cái nôi cho hệ sinh thái Edugolf nói chung và IGA nói riêng
Hàn Quốc là cái nôi cho hệ sinh thái Edugolf nói chung và IGA nói riêng

Không chỉ vậy, so với những quốc gia phát triển về golf nói chung, Hàn Quốc vẫn được đánh giá và công nhận là đất nước sở hữu đội ngũ golfer chuyên nghiệp và bài bản nhất nhì thế giới. Pro Golfer Hàn Quốc được thế giới biết đến với vô số chiến thắng lẫy lừng trên các đấu trường quốc tế như PGA, LGA, … Tiếp cận nền giáo dục golf tiên tiến tạo nên những đội ngũ chiến binh hùng hậu của Hàn Quốc sẽ là cơ hội lớn cho nền golf nước nhà, ghi dấu ấn vẻ vang trên trường quốc tế.

Đồng thời, Hàn Quốc cũng là cái nôi cho những kỹ thuật golf bài bản, công nghệ golf tiên tiến để đào tạo ra những golfer với form swing chuẩn và đẹp nổi tiếng. Điều này đến từ văn hóa chơi golf tại Hàn Quốc, giống với Việt Nam, tập trung vào tầng lớp thu nhập cao và địa vị cao trong xã hội. Việc tiếp nhận nền giáo dục golf từ Hàn Quốc sẽ mang về cho làng golf Việt Nam một nền văn hóa golf tiến bộ và cao cấp như tại xứ sở Kimchi.

Edugolf hướng đến điều gì?

Thông qua IGA, Edugolf ấp ủ tâm niệm xây dựng một cây cầu vững chắc, kết nối thị trường golf giữa hai đất nước Việt – Hàn. Với cây cầu này, golfer Việt Nam sẽ được tiếp cận trực tiếp nền giáo dục golf tại xứ sở Kimchi. Để trong tương lai, làng golf Việt Nam sẽ tự hào sánh vai với làng golf thế giới với đội ngũ Pro golfer và Huấn luyện viên chuẩn quốc tế được đào tạo bài bản từ Hàn Quốc. 

Cũng nhờ cây cầu đó, cộng đồng golfer Việt Nam sẽ được đón mời những golfer đa quốc gia đến với mảnh đất hình chữ S để phát triển ngành golf tại Việt Nam. Trước tiên, là thông qua đội ngũ Huấn luyện viên và Pro golfer danh tiếng từ khắp nơi trên thế giới, mở ra cho golfer Việt Nam cơ hội tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc ngay tại quê nhà. 

Từ những viên gạch đầu tiên, Học viện Golf Quốc tế IGA đã hân hạnh được đồng hành cùng những Pro Golfer quốc tế đến từ Hàn Quốc như HLV Lee Kyu Han, HLV Jung Sung Pil – những người đã trở thành đầu tàu dẫn dắt và định hướng cho Học viện IGA. Trong suốt 8 năm hình thành và phát triển, IGA tiếp tục chào đón vô số Huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ mọi quốc gia trên thế giới – những người thầy đã ươm mầm cho hàng ngàn golfer Việt như HLV Peter John Welfare, HLV Kevin Kim, HLV Jacques Du Toit, …

8 năm IGA đồng hành cùng những HLV chuyên nghiệp chuẩn quốc tế
8 năm IGA đồng hành cùng những HLV chuyên nghiệp chuẩn quốc tế

Đồng thời, cây cầu nối Edugolf nói chung và IGA nói riêng cũng là cánh cửa chào đón những golfer trên toàn thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc đặt chân đến Việt Nam trong những chuyến golf tour tránh mùa đông giá buốt. Golfer Hàn Quốc biết đến mảnh đất hình chữ S thông qua những chia sẻ từ các đối tác và huấn luyện viên đến với IGA, và biết đến Việt Nam là đất nước ấm áp, cả về thời tiết lẫn tình người.

Hệ giá trị định hình nên IGA

Bắt nguồn từ tầm nhìn sáng suốt

Với mong muốn đem đến cho ngành golf Việt Nam những chuyển biến vượt trội nhất, Học viện Golf Quốc Tế – International Golf Academy đã và đang có những giá trị nổi bật giúp đào tạo một thế hệ golfer mới, đầy tiềm năng và hứa hẹn trở thành trung tâm đào tạo golf quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Kế hoạch ngắn hạn: 

  • Trong vòng 2 năm sau khi thành lập, IGA trở thành một học viện golf quốc tế khác biệt với hệ thống đào tạo và đội ngũ huấn luyện viên golf chất lượng bậc nhất tại Việt Nam.

Tính đến nay, sau 8 năm thành lập, Học viện Golf Quốc tế IGA đã và đang khẳng định bản lĩnh dẫn đầu của mình tại nền golf Việt Nam.

Kế hoạch dài hạn:

  • Thiết lập hệ thống học viện hoàn chỉnh trong và ngoài nước, với khả năng kết nối hơn 250 sân golf tại Đông Nam Á và hơn 1.000+ sân golf trên toàn thế giới.
  • 10 năm sau khi thành lập, đưa học viện IGA trở thành học viện golf cao cấp và bậc nhất tại Việt Nam, thuộc Top 10 quần thế golf uy tín và quy mô nhất thế giới.

Hướng đến sứ mệnh lớn lao

Nhận thấy những bước phát triển đầu tiên của thị trường golf Việt Nam từ những yếu tố như: sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng golfer, nhu cầu tìm hiểu về golf ngày một tăng. Vậy câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để phát triển thị trường golf hiện tại phát triển nhanh hơn nữa để sánh vai cùng các cường quốc golf trên thế giới?”

Từ những yếu tố đó, học viện học viện Golf Quốc Tế – International Golf Academy hay gọi tắt là IGA đã được hình thành dựa trên sứ mệnh CHUYÊN NGHIỆP HÓA – QUỐC TẾ HÓA ngành golf tại Việt Nam.

Hình thành “4Đ” Giá trị cốt lõi 

Quá trình hình thành và phát triển của IGA đã hình thành nên hệ giá trị vững chắc, định hình nên hướng đi của học viện để có thể là người bạn đồng hành đáng tin cậy của học viên, huấn luyện viên lẫn đội ngũ cán bộ nhân viên. Và đó là hệ giá trị 4Đ:

Hệ giá trị "4Đ" định hình nên học viện IGA
Hệ giá trị “4Đ” định hình nên học viện IGA

8 năm hoạt động gắn liền với “3 Chuyên”

  • Chuyên môn: giá trị từ trình độ, kiến thức và kỹ năng tại Golfgroup Academy tạo nên sự chuyên môn trong cách làm việc. Đội ngũ HLV và nhân sự luôn được tham gia đào tạo tại các khoá học phù hợp. Bên cạnh đó, khả năng linh hoạt cũng là điều không thể không nhắc đến tại các dịch vụ tại GGA. Điển hình như quá trình đào tạo của từng HLV sẽ được “cá nhân hoá” theo từng phương pháp, thể chất và mục tiêu của học viên. Đây cũng như một lời cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng đầu ra của các khoá đào tạo tại học viện.
  • Chuyên gia: đội ngũ huấn luyện viên tại các học viên được xem như linh hồn của học viện Golfgroup Academy và Edugolf Việt Nam. Xuất phát từ sứ mệnh “Phát triển và phổ biến ngành đào tạo golf tại Việt Nam” giá trị người thầy luôn được chú trọng hàng đầu.
  • Chuyên nghiệp: yếu tố chuyên nghiệp được tạo ra từ chính cán bộ nhân viên tại doanh nghiệp. Tại Golfgroup Academy luôn đề khả năng sáng tạo và kỷ luật của từng thành viên. Tính chuyên nghiệp còn được thể hiện bởi sự nhất quán từ suy nghĩ đến hành động của mỗi một nhân sự tại GGA.

Cập nhật: 15:03 - 23/02/2024
CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
Miền Bắc
SÂN TẬP GOLF CIPUTRA CLUB
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
MỸ ĐÌNH PEARL GOLF CLUB
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
SÂN GOLF LONG BIÊN
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Miền Nam
SÂN GOLF HIM LAM
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN GOLF RẠCH CHIẾC
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN HAPPY GOLF
51A Lê Ngung, Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Toàn Cầu
TPR GOLF ACADEMY
Phoenix Gold Golf & Country Club Pattaya, Thailand
MULLIGAN BAY GOLF ACADEMY
3-13 Residensi Park Bukit Jalil Persiaran Jalil Utama Bandar Bukit Jalil, Bukit Jalil, 57000 Kuala Lumpur W.P. Kuala Lumpur, Malaysia
ECM GOLF ACADEMY
Epsom Colleage, Kuala Lumpur, Malaysia