Kiến thức

Những Sai Lầm Của Golfer Nữ Hay Gặp Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Các golfer nữ thường mắc phải những lỗi khi đánh golf như: Độ xoay người, đặt mặt gậy lệch, không xoay cổ tay,… Làm thế nào để khắc phục được những lỗi này? Hãy cùng học viện International Golf Academy (IGA) tìm hiểu những sai lầm của golfer nữ và cách khắc phục tốt nhất từ chuyên gia qua bài viết sau.

Sai lầm của golfer nữ về độ xoay người khi đánh bóng

Thực hiện một cú đánh xa là mong muốn của rất nhiều golfer. Tuy nhiên, nhiều chị em lại lầm tưởng giữa việc càng xoay người nhiều thì bóng bay càng xa. Thực tế, việc xoay hông và vai quá mức cùng một lúc tại giai đoạn backswing là một trong những sai lầm của golfer nữ trong những cú phát bóng đi xa.

Sai lầm của golfer nữ về độ xoay người khi đánh bóng
Sai lầm của golfer nữ về độ xoay người khi đánh bóng

Để khắc phục được lỗi này, các “bóng hồng” cần biết cách xoay người đúng lúc ở giai đoạn backswing. Golfer giữ vững hai bàn chân tiếp xúc với mặt đất, không nhấc chân lên để hỗ trợ xoay người. 

Bên cạnh đó, nhằm gia tăng thêm khoảng cách cho cú đánh bóng, chị em có thể áp dụng quy luật xoay hông 45 độ ra phía sau. Đồng thời, xoay thân trên khoảng 90 độ cùng phía để tạo lực tốt nhất cho cú đánh.

Sai lầm khi đặt mặt gậy hướng vào bóng khi swing

Nhiều golfer nữ thường nghĩ rằng, đặt mặt gậy theo hướng vào bóng trong suốt quá trình swing sẽ giúp cho bóng bay xa và thẳng hơn. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm của hầu hết chị em, bởi việc này sẽ khiến cho bóng bay thấp và lệch hơn. Cách đánh này còn bất lợi hơn khi golfer dùng loại gậy gỗ trên fairway, khiến bóng bay sai vị trí.

Đặt mặt gậy hướng vào bóng khi swing là một trong những sai lầm của golfer nữ
Đặt mặt gậy hướng vào bóng khi swing là một trong những sai lầm của golfer nữ

Cách khắc phục lỗi này hiệu quả nhất đó là dùng phần thân trên và hai cánh tay để xoay gậy mở ở giai đoạn backswing. Sau đó, chuyển gậy sang mặt vuông góc trước khi thực hiện cú đánh. Cuối cùng, golfer chuyển gậy qua mặt đóng ở quá trình follow – through.

Các bước thực hiện như trên chính là cách tốt nhất để chị em có thể xoay mặt gậy golf phù hợp nhất. Cú đánh này sẽ cho bóng có quỹ đạo tốt và xa hơn.

Sai lầm của golfer nữ – Cánh tay và gậy phải để thẳng khi swing

Một trong những lỗi sai của nữ golfer khi chơi golf hay mắc phải đó là đặt hai cánh tay chưa song song với đùi. Bởi đặc thù cơ thể của nữ giới có phần khác biệt hơn so với nam nên nhiều golfer đã đưa ra phương án là đặt cánh tay thẳng hàng với phần cán gậy. 

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, tư thế này không khả thi vì điều này sẽ hạn chế lực đánh của chị em. Đồng thời, việc này còn làm tay bị căng và các chuyển động cũng không được linh hoạt.

Golfer nữ cần chú ý đến tư thế đánh bóng golf
Golfer nữ cần chú ý đến tư thế đánh bóng golf

Và để khắc phục được lỗi này, các “bóng hồng” cần phải nắm vững tư thế đánh chuẩn xác sau:

  • Nên gập nhẹ người về phía trước. 
  • Kết hợp việc duỗi thẳng hai cánh tay và đảm bảo phần bắp tay nằm kế bên ngực.
  • Không đặt cánh tay thẳng hàng với cán gậy golf, thay vào đó là tay giữ gậy tạo thành một đường gấp khúc khoảng 30 độ.

Không xoay cổ tay – Một trong những sai lầm của golfer nữ hay mắc phải

Thêm một sai lầm khiến cho golfer nữ không đạt được cú đánh bóng tốt ở bunker là vị trí tay khi cầm gậy. Bởi sức lực của nữ golfer sẽ khác với phái mạnh, vì vậy khi cầm tay sẽ có xu hướng cầm xuống dưới grip và nắm chặt hơn. Điều này sẽ khóa bản lề xoay của cổ tay và không mang lại kết quả tốt cho cú đánh.

Nếu golfer không thể xoay cổ tay thì cần phải gập cánh tay để có đủ lực khi thực hiện cú swing. Đây là một trong những cách khắc phục lỗi sai này hiệu quả nhất mà chị em có thể tham khảo.

Không xoay cổ tay khi swing sẽ khiến cú đánh bóng không đạt kết quả tốt
Không xoay cổ tay khi swing sẽ khiến cú đánh bóng không đạt kết quả tốt

Trên đây là một số sai lầm của golfer nữ hay mắc phải và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em có được cú đánh bóng chuẩn và đẹp mắt nhất. Bên cạnh đó, để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về bộ môn golf, golfer hãy theo dõi các bài biết tiếp theo của học viện International Golf Academy. 

Cập nhật: 18:12 - 19/01/2024

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
Miền Bắc
SÂN TẬP GOLF CIPUTRA CLUB
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
MỸ ĐÌNH PEARL GOLF CLUB
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
SÂN GOLF LONG BIÊN
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Miền Nam
SÂN GOLF HIM LAM
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN GOLF RẠCH CHIẾC
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN HAPPY GOLF
51A Lê Ngung, Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Toàn Cầu
TPR GOLF ACADEMY
Phoenix Gold Golf & Country Club Pattaya, Thailand
MULLIGAN BAY GOLF ACADEMY
3-13 Residensi Park Bukit Jalil Persiaran Jalil Utama Bandar Bukit Jalil, Bukit Jalil, 57000 Kuala Lumpur W.P. Kuala Lumpur, Malaysia
ECM GOLF ACADEMY
Epsom Colleage, Kuala Lumpur, Malaysia