Sân golf

Sân golf Cần Thơ – Dự án hơn nghìn tỷ đồng do Vingroup đầu tư

Sân golf Cần Thơ (Dự án sân gôn Cồn Ấu) được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5 năm 2019. Được biết, tổng số vốn đầu tư của dự án này lên tới 1.139 tỷ VNĐ. Khu sân golf sẽ được thiết kế theo phong cách 18 lỗ với 72 par cùng chiều dài đường golf khoảng 6.437m. Theo quyết định đã ban hành, dự án “Sân gôn Cần Thơ” có thời gian hoạt động là 50 năm (tính từ năm 2021).

Đôi nét về sân golf Cần Thơ

Khá nhiều người chơi thắc mắc: Cần thơ có sân golf không? Trên thực tế, câu trả lời là có. Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang trong quá trình xây dựng. Cụ thể, dự án sân gôn Cần Thơ (sân golf Cồn Ấu) tọa lạc tại phường Hưng Phú – quận Cái Răng được phê duyệt đầu tư kể từ năm 2019. 

Dự án này do Công ty Vinpearl ( thuộc tập đoàn Vingroup) đảm nhiệm. Được biết, sân tập golf ở Cần Thơ sẽ được thi công trên khu đất 77 hecta với số vốn đầu tư lớn hơn 1.139 tỷ đồng. Trong đó, vốn thuộc Công ty Vinpearl là 227,9 tỷ đồng và số vốn huy động còn lại là trên 911 tỷ.

Sân golf Cần Thơ được thi công trên khu đất 77 hecta với số vốn đầu tư lớn hơn 1.139 tỷ đồng
Sân golf Cần Thơ được thi công trên khu đất 77 hecta với số vốn đầu tư lớn hơn 1.139 tỷ đồng

Theo quyết định đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt vào năm 2019 thì tiến độ thực hiện dự án sẽ trải qua 3 giai đoạn. Cụ thể:

  • Giai đoạn thi công – hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ là 30 tháng (kể từ khi quyết định phê duyệt được thông qua).
  • Thời gian đưa dự án vào vận hành (bắt đầu mở cửa đón khách) là quý I năm 2021.
  • Thời gian sử dụng dự án sẽ tính từ năm 2021 tới hết năm 2069.

Trong quyết định đã được phê duyệt của dự án sân golf Cần Thơ có nêu rõ: Công ty Vinpearl phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực cũng như tính chính xác của toàn bộ thông tin nằm trong dự án.

Số liệu và nội dung của dự án cần bám sát thực tế (đảm bảo 100% chính xác). Trong suốt quá trình xây dựng dự án, nhà đầu tư phải đảm bảo tuân thủ đúng – đủ quy định của pháp luật về các vấn đề như: đầu tư, xây dựng, đất đai… Quan trọng nhất, Công ty Vinpearl cần đảm bảo duy trì và huy động đủ số vốn theo như dự kiến đã đề ra.

Xem thêm: Sân Golf Diamond Bay Nha Trang – Thiên Đường Chơi Golf Đẳng Cấp

Đặc điểm nổi bật của sân golf Cần Thơ

Tính tới nay, trên toàn bộ địa bàn của thành phố Cần Thơ chỉ có một vài sân tập đánh golf nhỏ lẻ, có diện tích hẹp. Các sân này phục vụ nhu cầu rèn luyện kỹ năng của golfer là chính. Vì thế, sự ra đời của sân golf theo tiêu chuẩn 18 lỗ ít nhiều sẽ làm thay đổi diện mạo và nhịp sống của con người nơi đây. Chắc chắn rằng, sân golf Cần Thơ sẽ trở thành một trong những địa điểm thu hút du khách khi đến với thành phố thuộc miền sông nước miền Tây.

Mô hình thiết kế sân golf sẽ có quy mô 18 lỗ, par 72
Mô hình thiết kế sân golf sẽ có quy mô 18 lỗ, par 72 (Ảnh minh họa)

Mô hình thiết kế sân golf sẽ có quy mô 18 lỗ, par 72. Tổng chiều dài sân dự kiến sẽ là 6.437m (xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế). Cụ thể như sau:

  • Các đường golf sẽ được bố trí chặt chẽ theo thứ tự từ 1 tới 9 và từ 10 đến 18. Hướng đánh sẽ tạo thành vòng tròn khép kín với chiều đánh được nhà thiết kế phác thảo là ngược chiều kim đồng hồ.
  • Điểm phát bóng (Tee off) của sân golf sẽ nằm tại đường golf thứ nhất và thứ 10. Điểm gạt bóng (putting green) sẽ thuộc đường golf thứ 9 và 18, được sắp xếp tập trung ở khu vực Hội quán golf.
  • Các đường golf của sân bóng được kiến trúc sư bố trí đan xen giữa mặt nước và cây xanh để tạo thêm tính thử thách cho golf thủ. Từ đó, người chơi sẽ có hứng khởi hơn để “vượt chướng ngại vật”.
  • Các công trình thương mại và dịch vụ nằm trong sân bóng sẽ là điểm nhấn trong dự án sân golf 18 lỗ. Theo kế hoạch, công trình này sẽ nằm trọn vẹn giữa lòng sân golf. Bên cạnh dự án sân golf Cồn Ấu, sắp tới còn có một số dự án resort và nghỉ dưỡng trọng điểm khác được triển khai tại đây.

Ngoài ra, hồ điều hòa tại sân golf Cần Thơ được nhà thiết kế dự kiến bố trí tập trung và bao bọc các đường golf. Mục đích của việc này nhằm tạo ra khoảng cách an toàn giữa đường gôn và tuyến đường xung quanh ở khu vực nghiên cứu. Theo thông tin từ chủ đầu tư Vinpearl, hồ điều hòa được đấu nối trực tiếp với tuyến mương nằm tại phía Nam khu vực nghiên cứu.

Đúng như tên gọi, ngoài việc tô điểm sinh động cho cảnh quan của sân và tăng cường độ khó ở vị trí đường bóng thì các hồ điều hòa còn có tác dụng rất lớn trong việc làm giảm nhiệt độ tại khu vực này. Từ đó, nơi đây sẽ “giảm nhiệt” đáng kể trong những ngày hè nóng nực.

Sân golf ở Cần Thơ có thời gian hoạt động là bao nhiêu năm?

Theo văn bản đã phê duyệt của Thủ tướng trước đây thì dự án sân golf Cồn Ấu có thời hạn hoạt động là 50 năm. Sân golf này tọa lạc tại vị trí đắc địa, nổi bật giữa dòng sông Hậu và nằm dưới chân cầu Cần Thơ. Đây được coi là vị trí đẹp vì thuộc cửa ngõ phía Đông của thành phố.

Sân golf này hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn và thu hút hàng trăm golf thủ mỗi ngày
Sân golf này hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn và thu hút hàng trăm golf thủ mỗi ngày

Ngoài ra, với vị trí trung tâm nằm tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (vựa lúa lớn nhất cả nước, có hệ thống kênh rạch dày đặc), tiếp giáp 5 tỉnh là Hậu Giang, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long nên sân golf Cần Thơ càng trở nên nổi bật, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn và thu hút hàng trăm golf thủ mỗi ngày.

Tiến độ dự án sân golf hiện tại

Theo báo cáo của UBND Tp.Cần Thơ gửi lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì dự án sân golf Cồn Ấu (Cần Thơ) đang trong giai đoạn bồi thường và hỗ trợ. Hiện tại, dự án này chưa hoàn thành xong thủ tục liên quan tới đất đai, xây dựng. Cụ thể, tổng diện tích đất (theo chủ trương đầu tư) là hơn 77 hecta. Nhưng trên thực tế (theo số liệu đo đạc) lại hơn 80 hecta. Trong đó, khu đất nhà nước quản lý chiếm 9 hecta. Còn lại khoảng 71 hecta là đất cần thực hiện bồi thường và hỗ trợ tái định cư.

Tính tới cuối tháng 3 năm 2021, tổng diện tích đất đã được thu hồi, bồi thường và tái định cư là hơn 64 hecta (chiếm 80% tổng diện tích đất). Công ty Vinpearl đã tạm ứng tiền bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân với hơn 502 tỷ đồng.

Hiện tại dự án đang trong giai đoạn đền bù và giải phóng mặt bằng
Hiện tại dự án đang trong giai đoạn đền bù và giải phóng mặt bằng

Còn lại 32 hộ gia đình thuộc dự án đã có quyết định bồi thường. Tuy nhiên, chưa nhận tiền và thực hiện bàn giao mặt bằng để xây dựng sân golf (diện tích đất này khoảng 6,4 hecta). Dự kiến, trong tháng 11/2021 tới đây dự án sẽ hoàn thành xong công tác bồi thường và hỗ trợ người dân tái định cư.

Dù vẫn đang trong giai đoạn đền bù và chưa hoàn thiện nhưng sân golf Cần Thơ đã và đang là dự án trọng điểm được người chơi khắp cả nước mong chờ nhất trong năm nay. Đặc biệt, với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, khí hậu mát mẻ, đây chắc chắn sẽ là sân golf chứa nhiều thử thách ấn tượng mà bất cứ golfer nào cũng mong muốn được trải nghiệm. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ được đầu tư – quản lý bởi Vinpearl nên sẽ khiến nơi này trở thành “tâm điểm” nghỉ dưỡng cho du khách ở cả trong và ngoài nước.

Hy vọng những nội dung liên quan tới sân golf Cần Thơ trên đây sẽ giúp quý golfer có thêm thông tin hữu ích về dự án lớn thuộc tập đoàn Vingroup. Sân golf này hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch ở thập phương. Hãy chờ đợi sân golf Cồn Ấu mở cửa đón khách để có những trải nghiệm tuyệt vời bên bạn bè và người thân.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 23:46 - 29/06/2022

Bình luận (1)

  1. Phan Thị mỹ phượng says: Trả lời

    Khi nào sân golf hoạt động, giá cả ra sao, xin nhắn híup qua email myphuongphan1967@gmail.com

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Đường Tố Hữu, An Khánh, Quận 2, Thành Phố Thủ Đức