Đào tạo

Top những thầy dạy golf giỏi nhất hiện nay mà golfer nên biết 

Để đạt được kết quả luyện tập tốt nhất đối với bộ môn thể thao golf thì việc lựa chọn thầy dạy golf chất lượng, uy tín là điều golfer không thể bỏ qua. Và một người thầy dạy golf giỏi phải là người vừa có kinh nghiệm giảng dạy, vừa có kinh nghiệm thi đấu cũng như khả năng hiểu rõ học viên của mình. IGA đang là đơn vị duy nhất hiện nay trong thị trường đào tạo golf đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này về một HLV golf giỏi. 

Tiêu chí lựa chọn thầy dạy golf giỏi mà golfer nên biết 

Để lựa chọn được một HLV golf thực sự chất lượng và phù hợp. Người chơi cần lưu ý đến một số tiêu chí lựa chọn thầy dạy golf sau đây:

Thứ nhất – HLV phải có kinh nghiệm giảng dạy, thi đấu thực tế

Một HLV golf giỏi trước tiên phải là người có kinh nghiệm giảng dạy đối với bộ môn thể thao này. Bởi 1 HLV giàu kinh nghiệm giảng dạy thường sẽ có khả năng truyền đạt kiến thức tốt, giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Ngoài ra khi một thầy dạy golf có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cũng sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý người học hơn với những HLV có ít kinh nghiệm giảng dạy.

Thầy dạy golf phải có kinh nghiệmh
Thầy dạy golf phải có kinh nghiệm

Bên cạnh giàu kinh nghiệm giảng dạy, thầy dạy golf còn phải là người có quá trình thi đấu trên sân nhiều. Bởi khi có nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi đấu thì càng chứng tỏ HLV đó có nhiều kinh nghiệm thực tế. Điều này có áp dụng để hướng dẫn học viên của mình xử lý những tình huống thực tế một cách tốt nhất.

Thứ hai – HLV đó đang công tác tại học viện uy tín, chất lượng 

Ngoài việc HLV có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thi đấu ra thì việc công tác và làm việc tại một đơn vị uy tín, chất lượng cũng cần quan tâm. Bởi một đơn vị, học viên uy tín thường sẽ đi kèm với đội ngũ HLV dạy golf chất lượng. 

Bên cạnh đó khi 1 HLV công tác, làm việc tại 1 học viện uy tín, chất lượng cũng giúp HLV đó phát huy được năng lực của mình trong việc đào tạo. Thông thường một học viện chất lượng, nổi tiếng thường đáp ứng đầy đủ trang thiết bị hiện đại trong đào tạo giảng dạy. Điều này giúp những thầy dạy golf có hứng thú hơn với việc dạy học, đào tạo.

Thứ 3 – HLV phải hiểu rõ về khả năng của học viên

Mỗi người chơi golf đều có phong cách chơi cũng như trình độ và khả năng khác nhau. Chính vì vậy, trong quá trình tập luyện, đào tạo nếu người học đó biết được ưu điểm cũng như những hạn chế của bản thân mình thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả tập luyện một cách tốt nhất với thời gian ngắn.

Và việc nhận ra ưu điểm cũng như hạn chế của mình thì người học cần có một thầy dạy golf thực sự có tâm, hiểu rõ về khả năng của học viên. Bởi một thầy dạy golf giỏi sẽ hiểu rõ về khả năng của học viên để từ đó biết cách phát huy khả năng của học viên đó và giúp học viên đó đạt được mục tiêu nhất định.

Thầy dạy golf giỏi phải hiểu được hết khả năng của học viên
Thầy dạy golf giỏi phải hiểu được hết khả năng của học viên

Thứ 4 – Thầy dạy golf nhận được nhiều golfer đánh giá tốt

Bên cạnh việc tìm hiểu về kinh nghiệm, thành tích cũng như học viên của một HLV thì người học cũng cần lưu ý đến những đánh giá của những học viên khác hay những học viên cũ về HLV đó để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.Thông thường một thầy dạy golf nhận được nhiều đánh giá tốt, tích cực từ những golfer khác thì chắc chắn đó là một HLV giỏi, có khả năng đào tạo tốt nên mới nhận được nhiều lời khen như vậy. 

Top những thầy dạy golf giỏi nhất hiện nay tại Việt Nam 

Ngoài những yếu tố trên thì để lựa chọn được một thầy dạy golf giỏi phù hợp với bản thân mình người học cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về HLV đó từ nhiều nguồn khác nhau. Người học có thể tìm hiểu thông qua bạn bè hay những cộng động golfer hiện nay.

Thầy dạy golf Đỗ Duy Ban 

HLV Đỗ Duy Ban vừa là cán bộ cao cấp trong ngành Quân đội không quân, vừa là HLV golf chuyên nghiệp và cũng là một tay golf bán chuyên nổi tiếng hiện nay. Ở tuổi 60, HLV Đỗ Duy Ban vẫn giữ được tinh thần thi, rèn luyện golf một cách hăng say.

Được biết, trước đó, HLV Đỗ Duy Ban đã từng tham gia nhiều giải đấu golf lớn nhỏ và đạt được nhiều thành tích đáng kể như:

 • Giải nhất cuộc thi tại FLC Sầm Sơn.
 • Giải nhất golf tại FLC Quy Nhơn.
 • Giải nhất giải đấu golf tại FLC Hạ Long.
Thầy Đỗ Duy Ban (mặc áo trắng, đứng thứ hai tính từ trái qua phải)
Thầy Đỗ Duy Ban (mặc áo trắng, đứng thứ hai tính từ trái qua phải)

Bên cạnh đó ông cũng giành được nhiều giải thưởng ở những giải đấu tầm cỡ khác. Với những thành tích và kinh nghiệm thi đấu golf nhiều năm cùng với kinh nghiệm 10 năm trong việc giảng dạy golf, HLV  Đỗ Duy Ban trở thành cái tên HLV được nhiều golfer biết đến và lựa chọn theo học. Hiện nay ông cũng là một trong những thầy dạy golf được biết đến nhiều nhất. 

HLV Đinh Công Hợi 

Là một trong những thầy dạy golf có kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc đào tạo golf. Bên cạnh đó thầy Đinh Công Hợi cũng tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ trong nước và Quốc tế cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật với hơn 300 cup golf. 

Thành tích nổi bật phải kể đến của thầy dạy golf Đinh Công Hợi đó là đã từng tham gia giải đấu golf danh giá thế giới tại sân chơi Ryder Cup. Đây là sân chơi tầm cỡ quốc tế đã đi vào lịch sử golf mà bất kì golfer nào cũng muốn tham gia dù chỉ 1 lần trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Bên cạnh đó, thầy Đinh Công Hợi chơi golf từ khi còn trẻ, sau khi khi trở thành thầy dạy golf, thầy đã tạo đạo thành công hàng trăm golfer chuyên nghiệp tham dự nhiều giải đấu Quốc tế trên thế giới. Thầy cũng là một trong số ít thầy dạy golf được cấp chứng chỉ dạy golf trình độ Level 2 tại Anh, Pháp và Ucraina.

Hiện nay thầy Đinh Công Hợi nhận được rất nhiều ưu ái từ học viện golf trên cả nước. Mọi người biết đến thầy ngoài những thành tích nổi bật trên ra thì còn đặc biệt ấn tượng với thầy về kỹ năng Chip-Putt- Bunker cũng như chỉnh sửa lỗi swing cho học viện.  Thầy Đinh Công Hợi đang công tác làm việc tại học viện golf Quốc gia GGA. 

HLV Son Minho – Giám đốc IGA

HLV Son Minho là một HLV có trình độ xuất sắc mà ít người có thể so sánh được. Ông có thành tích với điểm chấp handicap số 0 cũng như kỹ thuật chơi golf xuất sắc. Được biết, khi còn trẻ HLV Son Minho là một golfer chuyên nghiệp và từng tham gia nhiều trận đấu lớn trên thế giới. ông cũng may mắn giành nhiều giải thưởng lớn trong những trận đấu đã từng tham gia.

HLV Son Minho
HLV Son Minho

Với kinh nghiệm gần 20 năm là HLV, thầy Son Minho luôn biết cách tạo động lực cũng như truyền cảm hứng để các golfer, những học trò của mình nỗ lực hết mình, vượt qua giới hạn bản thân để đạt kết quả tốt nhất với bộ môn golf. Hiện tại HLV Son Minho đang công tác và làm HLV tại Học viện Golf Group Academy (GGA) để truyền cảm hứng cho các golfer Việt Nam.

HLV Kenvil Kim

Huấn luyện viên Kenvil Kim là một trong những vị HLV cao cấp của Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Ông sinh năm 1977 và có 17 năm kinh nghiệm giảng dạy golf. Ông đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ golfer chuyên nghiệp, nổi tiếng tại Việt Nam. 

Trước khi trở thành một HLV golf cao cấp tại Việt Nam, HLV Kenvil Kim đã có 4 năm kinh nghiệm tham gia các giải đấu golf chuyên nghiệp tầm cỡ Quốc tế. Đây cũng là khoảng thời gian ông gặt hái được nhiều thành tích, giải thưởng về golf. Và đây cũng là bước đệm để ông trở thành 1 HLV nổi tiếng như bây giờ.

HLV Kenvil Kim
HLV Kenvil Kim

Làm việc, công tác tại Việt Nam, nhưng tất cả những giáo trình, bài giảng của HLV Kenvil Kim đều được biên soạn bài bản  theo giáo trình Hàn Quốc. Chính vì vậy rất nhiều golfer đăng ký lớp học của ông cũng vì lý do này, hiện HLV Kenvil Kim cũng là một trong những thầy dạy golf HCM nhiều người biết đến và đang công tác làm việc tại học viện Golf Quốc Tế – International Golf Academy (IGA).

HLV Kim Dong Hyun  

Kim Dong Hyun cũng là một trong những HLV cao cấp người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, HLV Kim Dong Hyun sinh năm 1996. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng HLV Kim Dong Hyun đã có kinh nghiệm chơi golf từ nhỏ và cũng từng tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ và gặt hái được không ít thành công.

 • Một số thành tích mà HLV Kim Dong Hyun đạt được đó là:
 • Vô địch Mercedes Golf Tournament Dalat năm 2011
 • Vô địch giải Vietnam Faldo Series năm 2012
 • Vô địch giải Cambodia Faldo Series năm 2012
 • Đạt hạng 3 giải Faldo Series Asia grand Final Trung Quốc năm 2013
 • Đạt hạng 4 giải Faldo Series world Final năm 2014
 • Vô địch BRG masters năm 2017

Bên cạnh những thành tích xuất sắc kể trên, HLV Kim Dong Hyun cũng có đủ các điều kiện, chứng chỉ chuyên môn để trở thành 1 HLV. HLV Kim Dong Hyun được Hiệp hội golf Hàn Quốc cấp chứng chỉ PGA cùng với những kinh nghiệm mà anh có được trong suốt quá trình tập luyện thi đấu. Đến nay Kim Dong Hyun đã trở thành một HLV cao cấp đang làm việc tại học viện Golf Quốc Tế – International Golf Academy (IGA) – đơn vị đào tạo golf Quốc tế duy nhất tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó Kim Dong Hyun cũng là thầy dạy golf được nhiều golfer săn đón. 

Chúng ta có thể thấy, 1 thầy dạy golf giỏi không chỉ có kinh nghiệm và thành tích tốt. Mà sự thành công lớn nhất của một người thầy dạy golf chính là nhận được sự tin tưởng của nhiều học viên và đào tạo thành công nhiều học viên, giúp học viên đó thực hiện được ước mơ, mục tiêu của mình với bộ môn thể thao golf. 

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 13:45 - 28/11/2022

Bình luận (13)

 1. Sơn says: Trả lời

  Đọc qua thấy bên IGA này có cả huấn luyện viên người Hàn, tôi lại thích học vói người nước ngoài vì kĩ năng chuyên môn của họ khá là cao nên tôi nghĩ bên IGA này khá là chất lượng đó, tôi cugx mới tiếp cận Golf thôi, chắc khả năng cuối tháng phải qua bên IGA này để đăng kí 1 khóa ngay mới được.

 2. Khánh says: Trả lời

  Được 1 người bạn giới thiệu qua đây học thế là cũng hí hửng đăng kí thử 1 khóa, đợt đấy là học cùng huấn luyện viên Đỗ Duy Ban, tôi thấy thầy rất nhiệt tình và tỉ mỉ trong từng bước giảng dạy, mà kĩ năng chuyên môn của thầy cũng rất là tốt, sau khi học xong thì kép của tôi đã giảm xuống đáng kể, mà giờ lên sân đánh tự tin lắm các bác ạ

 3. Long says: Trả lời

  Tôi muốn đăng kí 1 khóa học, vì kỹ thuật của tôi còn chưa tốt và gặp khá nhiều lỗi sai, mà phân vân quá không biết ở đâu có chất lượng huấn luyện viên ok, vì trước có tham gia 1 khóa rồi nhưng gặp phải chỗ do huấn luyện viên không có kinh nghiệm dạy, bác nào iết chỗ nào dạy ok tí chỉ cho tôi với nhé.

  1. Mạnh says: Trả lời

   Trước tôi có học ở bên IGA thấy ok phết bác ạ, bác tham khảo thử xem, cơ sở vật chất còn rất được đầu tư và đầy đủ, có cung cấp gậy cho học viên, toi nghĩ bác học ở bên IGA này là hợp lí nhất rồi đó bác

 4. Dương says: Trả lời

  Thấy bạn bè cũng hay khuyên tôi qua bên IGA này học vì chất lượng huấn luyện viên khá tốt, nhưng vẫn chưa biết đăng kí được ở đâu, bác nào chỉ cho tôi chỗ đăng kí với

  1. Chuyên Viên CSKH says: Trả lời

   Dạ em chào anh Dương ạ, em thấy rằng là anh đang quan tâm về khóa học bên em phải không ạ, anh có thể truy cập trực tiếp vào trang web bên em là https://hocviengolfiga.com/khoa-hoc-danh-golf để có thể tham khảo và đăng kí trực tiếp ạ. Chúc anh một ngày tốt lành!

 5. Bình Phạm says: Trả lời

  Thật ra 1 người học golf chỉ quan tâm đến HLV phải có nhiều kinh nghiệm và đã tham gia các giải đấu golf lớn và đạt nhiều thành công, như vậy khi học các HLV mình sẽ học được nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng đánh thực tế hơn, thêm nữa là các thầy sẽ bảo đảm dạy cho đến khi mình đánh tốt, có thể ra sân đánh giao lưu được là OK rồi, chứ không quan tâm thêm gì nhiều nữa đâu

  1. Kiên says: Trả lời

   Ngoài việc học với HLV thì phải tập luyện thêm mới mau tiến bộ được chứ đánh không tốt không thể nói do HLV được, tất nhiên học được 1 HLV nhiều kinh nghiệm thì quá tốt rồi, khi học phải chuyên tâm chứ học chơi chơi thì đừng nói sao học lâu biết

 6. Phúc Trí says: Trả lời

  Tôi muốn tìm hiểu và học thêm về golf nhưng mà đang lo vì thị trường bây giờ golfer ra dạy golf rất nhiều, tôi muốn học 1 HLV phải có nhiều kinh nghiệm và đã tham gia nhiều giải đấu, có chuyên môn sư phạm sẽ giúp ích cho việc học của học viên hơn như vậy mới mau đánh tốt được

  1. John says: Trả lời

   Anh ơi vậy anh đăng kí học tại học viện GGA đó anh, tại đây các HLV đều có đủ các chứng chỉ, nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn sư phạm, giảng dạy rất dễ hiểu, em đang học với thầy Bùi văn hoành, thầy dạy tận tình thì thôi rồi, chuyên nghiệp không phải bàn, quan trọng là em học với thầy thì tiến bộ nhanh và thời gian học nhanh, sau khoá học cơ bản ra sân đánh tốt luôn, em đang đăng kí học với thầy khoá nâng cao luôn, mọi người muốn đăng kí học vào link tham khảo thêm nhé https://golfgroupacademy.com.vn/

 7. Huỳnh Khương says: Trả lời

  Học chơi golf cần phải có một thầy dạy giỏi, tôi rất may mắn khi được học với thầy đỗ duy ban tại Hà Nội, thầy là một người có nhiều kinh nghiệm vì vậy m khi học với thầy thầy đã truyền đạt và chia sẻ rất nhiều kĩ năng và kinh nghiệm cho học viên, thầy cũng đã tham gia nhiều giải đấu và giành được nhiều giải thưởng, từ lúc học với thầy tôi tiến bộ rất nhiều và hiện tại tôi đang sắp hoàn thành khóa nâng cao, tôi rất tự hào, tôi gửi link để mọi người tìm hiểu thêm nhé https://golfgroupacademy.com.vn/

  1. Văn Đồng says: Trả lời

   Tôi phải cảm ơn học viện IGA, vì khi học tại đây tôi được học với huấn luyện viên nước ngoài như huấn luyện viên Kevin kim, Anh là người Hàn Quốc và có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy golf và tôi là một trong những học viên của anh, anh đã tham gia nhiều giải đấu và mang những gì mình đã học và trải nghiệm để dạy và chia sẻ cho học viên, nên anh đã đào tạo ra được những golfer chuyên nghiệp, tôi theo học anh đã 2 khoá học nên tôi thấy mình rất tiến bộ và dáng đánh golf khá đẹp và chuẩn

  2. Đỗ minh Thuỵ says: Trả lời

   Làm ơn cho tôi xin số điện thoại của thày Hoành và địa chỉ của Thày dạy với ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Đường Tố Hữu, An Khánh, Quận 2, Thành Phố Thủ Đức