Đào tạo

Tập Golf Nâng Cao: Kinh Nghiệm Giúp Hạ Cap Nhanh Từ IGA

Để nâng cao level hay hạ điểm cap của mình, các golfer cần phải học các bài golf nâng cao. Các bài tập này giúp người chơi xử lý tình huống bóng khó tốt hơn, nhờ đó đạt được thành tích hơn. Cùng IGA tìm hiểu 4 bài tập golf nâng cao và các kinh nghiệm từ chuyên gia.

Học golf nâng cao với bài “Đánh bóng khỏi hố cát”

Đánh golf trên hố cát là một trong những kỹ thuật khó nhất trong bộ môn thể thao golf. Thông thường, chỉ những golfer chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được những pha cứu bóng từ bẫy cát hoàn hảo. Còn những golfer mới và chưa có nhiều kỹ năng thì thường rất khó để xử lý bóng trong tình huống này. Chính vì vậy đòi hỏi người chơi phải có thời gian cũng như cách luyện tập phù hợp thì mới có thể thực hiện được kỹ thuật tập golf nâng cao này.

Kỹ thuật đánh golf trong hố cát khá phức tạp, đòi hỏi người chơi phải rèn luyện một cách chăm chỉ, kỹ càng và đặc biệt phải có định hướng và cách tập luyện cụ thể thì mới thực hiện được. Thông thường những golfer nghiệp dự, thiếu chuyên nghiệp rất sợ đánh bóng ở hố cát. Bởi với nền cát nếu không sử dụng đủ lực hay có khả năng điều hướng bóng thì rất dễ đánh trượt hoặc bóng không thể bay xa được.

Đánh golf trong hố cát là một trong những bài tập golf khó
Đánh golf trong hố cát là một trong những bài tập golf khó

Chính vì những lý do trên, nhiều chuyên gia cũng như golfer chuyên nghiệp có chia sẻ cách để có thể thực hiện bài tập golf nâng cao đánh bóng trong hố cát một cách tốt nhất. Trước tiên người chơi cần xác định rõ một cú đánh bóng có độ sâu, lực vừa phải sẽ giúp bóng đẩy lên cao và bay ra khỏi hố cát. Người chơi cũng cần lưu ý, trong trường hợp này, người chơi không nhất thiết phải đánh trúng bóng mà hãy để cát tác động vào bóng.

2 kỹ thuật cơ bản mà người chơi cần lưu ý để có thể đưa bóng ra khỏi hố cát đó là:

 • Thứ nhất: Thực hiện cú đánh bóng sau bóng khoảng 5cm và cố gắng dùng lực đánh bằng cánh phía dưới của đầu gậy
 • Thứ hai: Dùng lực đánh sâu xuống cát khoảng 2,5 cho đến 3cm để cát tác động mạnh vào bóng sau cú đánh đó.

Tập golf nâng cao với bài “Kiểm soát bóng khi gió mạnh”

Kiểm soát bóng khi gió mạnh cũng là một trong những bài tập golf nâng cao mà golfer cần lưu ý. Bởi hầu hết khi ra sân các golfer đều sẽ gặp tình huống này một cách thường xuyên. Tuy nhiên đây là một tình huống khá khó, không phải golfer nào cũng có thể xử lý được, thậm chí cả những golfer chuyên nghiệp đôi khi cũng lúng túng khi gặp tình huống này.

Kiểm soát bóng golf khi gió mạnh là vấn đề khó với nhiều người chơi
Kiểm soát bóng golf khi gió mạnh là vấn đề khó với nhiều người chơi

Chính vì vậy, để có thể kiểm soát bóng trong những tình huống gặp gió mạnh, golfer cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn gậy: Khi chọn gậy để đánh trong trường hợp có gió, các golfer nên chọn những cây gậy có độ dài tốt và độ bồng ít. Cách lựa chọn tốt nhất đó chính là, nên chọn cây gậy nhỏ hơn 1 hoặc 2 số vì chiếc gậy dài sẽ là trợ thủ đắc lực trong trường hợp đánh bóng ngược chiều gió.
 • Chọn loại bóng golf: Một quả bóng nặng thường có độ xoáy thấp hơn so với một quả bóng nhẹ và cũng sẽ ít bị ảnh hưởng của gió hơn. Bên cạnh đó, trong trường hợp này golfer nên chọn một quả bóng golf có chất liệu mềm. Bởi bóng mềm sẽ mang lại cảm giác đánh ở cự ly ngắn tốt hơn là bóng cứng. Tuy nhiên việc lựa chọn bóng trong 1 trận đấu nếu như trận đấu đó không áp dụng hình thức bắt buộc sử dụng 1 bóng thì người chơi mới có quyền đổi và lựa chọn bóng phù hợp trong tình huống này.
 • Cách cầm cán gậy: Trong kỹ thuật tập golf nâng cao để có thể kiểm soát bóng tốt trong tình huống này, người chơi cần cầm cán gậy ngắn lại. Sau khi đã chắc chắn ở tư thế cầm gậy, người chơi thực hiện cú backswing ngắn hơn so với những cú đánh khi lặng gió.
Golfer cần chú ý cầm gậy đúng cách
Golfer cần chú ý cầm gậy đúng cách

Cải thiện cú shot game với bài Chipping golf 

Một golfer nếu muốn đạt được thành tích tốt nhất thì bắt buộc phải có kỹ thuật thực hiện những bài tập golf nâng cao, trong đó có kỹ thuật chip bóng. Để thực hiện tốt kỹ thuật chip bóng người chơi cần nắm được 3 kỹ thuật cơ bản nhất đó là:

Kỹ thuật chipping golf cho bóng bay thấp và lăn

Đối với kỹ thuật chipping golf, người chơi cần lưu ý giữa khoảng cách giữa 2 bàn chân thoải mái với khoảng cách khoảng 1 gang tay  trước khi thực hiện cú chip bóng. Bởi nếu chân đứng hẹp thì sẽ dẫn đến tình trạng mặt gậy chỉ tiếp xúc với bóng theo hình thức quét nhẹ qua. Kỹ thuật tập golf nâng cao với cú chip shot thông thường sẽ áp dụng trong trường hợp green rộng và có địa hình mấp mô khúc khuỷu. 

Cú chip shot thường được thực hiện trên vùng green rộng
Cú chip shot thường được thực hiện trên vùng green rộng

Tập golf nâng cao với kỹ thuật chip golf cho bóng bay trung bình

Trong trường hợp này, bóng cần bay cao hơn thì người chơi cần đứng ở tư thế 2 chân cách nhau rộng hơn. Tuy nhiên người chơi vẫn cần cố gắng giữa khoảng cách chân xa hơn nhưng vẫn nằm trong khoảng cách lý tưởng từ  30 tới 35 cm.

Với tư thế đứng như thế này, người chơi có thể khiến mặt gậy chiếm trọn phần đáy của quả bóng, đồng thời đường swing được mở rộng và dài hơn. Kết quả đạt được của cú đánh bóng này sẽ là bóng đi cao hơn, người chơi cũng dễ dàng kiểm soát bóng hơn. Với những cú đánh bóng có độ cao vừa phải, người chơi nên áp dụng kỹ thuật này.

Kỹ thuật chipping cho bóng bay bổng và xa

Với kỹ thuật chipping golf, người chơi cần chú ý cách đứng đó là hướng mũi chân và mặt gậy vuông góc với mục tiêu. Lúc này bóng nằm ở vị trí trước điểm giữa 2 chân và tay hơi đè phía trước còn phần đuôi gậy nằm ngay trên vị trí bóng.

Kỹ thuật chipping golf

Sau khi đã đứng tư thế, người chơi bẻ cổ tay tối đa để thực hiện cú backswing. Lưu ý trong quá trình thực hiện cú đánh, người chơi cần mở mặt gậy và thực hiện cú swing tròn. Kỹ thuật này sẽ được áp dụng trong trường hợp người chơi muốn đưa bóng bổng và tiếp cận khu vực green từ phía trên dốc xuống dưới. 

Cách tập luyện nâng cao trình độ với kỹ thuật Pitching golf

Pitching golf cũng là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng và khó thực hiện đối với các golfer chưa có trình độ nhất định. Chính vì vậy, kỹ thuật này thường nằm trong những bài tập golf nâng cao. Chuyên gia tại IGA sẽ chia sẻ một số hướng dẫn chi tiết để người chơi có thể tập luyện kỹ thuật Pitching golf một cách tốt nhất như sau:

 • Trong quá trình vào bóng, người chơi cần chú ý đến phần mặt gậy, mặt gậy phải mở và bóng nằm trước 2 chân. Sau đó người chơi cầm gậy ở tư thế thoải mái nhất để đánh bóng.
 • Trong khi đánh người chơi cần phải chú ý đến trọng lượng cơ thể. Lúc này trọng lượng cơ thể 60% sẽ dồn về chân trái, còn lại 40% ở chân phải.
 • Hông, đầu gối,2 mũi bàn chân và 2 vai phải song song với đường bóng lăn
 • Khi thực hiện cú swing golf, đầu gậy phải từ ngoài vào trong để giúp bóng bay bổng hơn
 • Khi đánh, mặt gậy cần mở rộng và hướng vào trong khi vừa chạm bóng.
Cách tập luyện nâng cao trình độ chơi golf

Bài tập luyện, cải thiện kỹ thuật putting golf

Kỹ thuật nâng cao hiệu quả với cú putting golf cũng là một trong những bài tập golf nâng cao mà người chơi cần thường xuyên luyện tập. Với những pha bóng cần độ chính xác cao thì việc người chơi điều khiển tay và vai một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Cú putting là cú đánh cuối cùng để đưa bóng vào hố golf
Cú putting là cú đánh cuối cùng để đưa bóng vào hố golf

Để thực hiện tốt kỹ thuật này người chơi cần lưu ý và thực hiện như sau:

 • Khi thực hiện cú gạt bóng, người chơi cần chú ý chủ yếu sử dụng lực của cơ và cố gắng tận dụng lực tạo thành từ 2 cánh tay để thực hiện cú gạt bóng.
 • Người chơi cần đứng thẳng người và vươn phần tay ra phía trước để tạo thành hình tam giác khi chuẩn bị thực hiện cú gạt bóng.
 • Người chơi đứng ở tư thế hơi cúi người sau đó để cánh tay tì lên ngực. Tư thế này sẽ giúp người chơi kiểm soát tối đa hướng vung của gậy.
 • Sau khi đã chuẩn bị xong hết các tư thế, người chơi vung gậy và thực hiện cú đánh chuẩn xác nhất và tạo thành đường bóng thật đẹp. 

Khi nắm vững kỹ thuật này, chắc chắn người sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong các trận đấu cũng như có những đường bóng đẹp mắt để chiêm ngưỡng

Kinh nghiệm học golf nâng cao hạ Cap nhanh từ chuyên gia

Chìa khóa để hạ Cap hiệu quả là luyện tập đúng và liên tục. Tuy nhiên, việc dành bao nhiêu thời gian là đủ, và biết những gì quan trọng để thực hành không phải là điều đơn giản. 

Vì vậy, các chuyên gia từ Học viện golf IGA sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và lưu ý để các golfer tham khảo thêm:

 • Đầu tư thời gian rèn luyện: Golfer có thể chơi tốt hơn nếu tạo lập thói quen luyện tập hàng tuần, hoặc tốt nhất là hàng ngày. Tùy thời gian có thể bỏ ra, nhưng golfer nên giữ tối thiểu 1-3 giờ mỗi tuần.
 • Đặt mục tiêu luyện tập: Hãy đặt cho mình mục tiêu rõ ràng mỗi tháng để sắp xếp việc luyện tập, ví dụ tăng khoảng cách, hạ xuống bao nhiêu điểm cap.
Đầu tư thời gian luyện tập để cải thiện điểm số chơi golf
 • Nắm rõ nhược điểm: Hiểu được nhược điểm và dành thời gian nhiều hơn trong quá trình luyện tập để khắc phục.
 • Chú ý khởi động kỹ: Trước khi tập luyện, người chơi cần khởi động thật kỹ để tránh chấn thương (các bài xoay hông, xoay cánh tay, vận động gối…).

100% giảng viên tại IGA là người nước ngoài

Toàn bộ các giảng viên tại Học viện Quốc tế IGA đều là người nước ngoài. Huấn luyện viên đều có chứng chỉ PGA đạt chuẩn quốc tế cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo golfer. Hơn nữa, các huấn luyện viên tại IGA đều đã từng thi đấu tại các giải đấu lớn, nhỏ trong và người nước. Từ đó có thể đưa ra những lời nhận xét, đánh giá chính xác để giúp học viên cải thiện kỹ thuật đánh golf hiệu quả nhất.

Huấn luyện viên cực kỳ nhiệt tình, tận tâm với nghề, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên. Thực tế, học viên đã và đang tham gia các khóa học của IGA đều đánh giá cao kỹ thuật và tác phong làm việc của huấn luyện viên tại đây. Bởi vậy, các khóa học tại International Golf Academy thu hút rất nhiều golfer đến đăng ký và tham gia.

Không chỉ vậy, các golfer học khóa nâng cao tại IGA có thể yêu cầu hình thức đào tạo 1 giảng viên – 1 học trò để đảm bảo cho việc giảng đạt được kết quả cao nhất. Điều này đảm bảo cho việc quan sát, đào tạo học viên sát sao giúp hoàn thiện toàn bộ các kỹ năng cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

Huấn luyện viên tại IGA đều là người nước ngoài

Giáo trình được biên soạn “cá nhân hóa”

Không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, học viện International Golf Academy còn thu hút học viên bởi giáo trình mang tính “cá nhân hóa”. Cụ thể, huấn luyện viên sẽ căn cứ vào trình độ, kỹ thuật của người học, từ đó xây dựng giáo trình phù hợp nhất để phát huy tối đa năng lực của golfer đó.

Giáo trình cũng được biên soạn bởi đội ngũ huấn luyện viên, chuyên gia hàng đầu tại học viện GTS ở Seoul, Hàn Quốc – cái nôi phát triển golf. International Golf Academy đảm bảo sẽ mang đến cho các golfer những kiến thức, kỹ thuật chuẩn quốc tế, giúp mọi người cải thiện điểm số một cách nhanh chóng.

Giáo trình được biên soạn cá nhân hóa để phù hợp với người học

Cơ hội được trải nghiệm tại nhiều sân golf trong nước và quốc tế

Bên cạnh những bài học tại sân golf trong nước, học viên tại International Golf Academy còn có cơ hội được trải nghiệm đánh golf tại sân golf quốc tế. Điều này giúp cho học viên được tiếp cận với hình thức thi đấu golf quốc tế, đồng thời, người chơi cũng có nhiều kinh nghiệm để xử lý các tình huống trên sân.

Đặc biệt với các golfer đang mong muốn tập thêm kỹ thuật cứu bóng trong bẫy cát hoặc các cú putting ở nhiều địa hình khác nhau thì không nên bỏ qua khóa học nâng cao tại IGA.

Tham gia học tại IGA, học viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm tại sân golf quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại giúp hỗ trợ người học

Học viện International Golf Academy được đánh giá là một trong những đơn vị dạy đánh golf sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, giúp hỗ trợ tối đa cho người học. Điều này đã giúp IGA ngày càng thành công khi đã và đang khẳng định được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo người chơi golf tại Việt Nam.

Khi tham gia học tập tại International Golf Academy, golfer sẽ được tiếp cận và trải nghiệm với các sản phẩm, dịch vụ chất lượng đến từ tập đoàn GolfGroup. Bên cạnh đó, người học sẽ được thực hành tại hệ thống phòng tập 3D hiện đại.

Học viện International Golf Academy có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ người học tối đa

Với hệ thống đa dạng sân golf, nhiều địa hình khác nhau sẽ giúp các golfer có thể luyện tập một cách thành thục, nhuần nhuyễn. Cùng với đó, những hướng dẫn của huấn luyện viên sẽ giúp mọi người nắm được kỹ thuật đánh golf bài bản, chi tiết nhất.

Trên đây những nội dung về 4 bài tập golf nâng cao mà Học viện golf IGA chia sẻ đến những người chơi golf. Hy vọng thông qua nội dung này người chơi có thể rèn luyện và nâng cao kỹ thuật golf của mình một cách tốt nhất. 

Quý golfer có nhu cầu học golf từ cơ bản đến các khóa golf nâng cao liên hệ ngay Học viện IGA để nhận ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm: 

Cập nhật: 15:42 - 18/05/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Các Tỉnh Thành Khác
SÂN GOLF TUẦN CHÂU
Phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
BA NA HILL GOLF CLUB
Bà Nà - Suối Mơ, Hòa Vang, Đà Nẵng
HILLTOP VALLEY KỲ SƠN
Dân Hạ, Huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Hòa Bình
SÂN TẬP ĐỒNG NAI
Quốc lộ 1A, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
SÂN GOLF PHÚ MỸ
Hòa Phú,TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
SÂN GOLF DIAMOND BAY
Nguyễn Tất Thành, Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa
SÂN GOLF HÀM RỒNG
lô 25-26 Phượng Hoàng, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa
SÂN GOLF HARMONI
469 Trần Ngọc Lên, Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương