Sân golf

Thông Tin Chi Tiết Dự Án Sân Golf Việt Yên Bắc Giang

Dự án sân golf Việt Yên là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới. Sân golf Việt Yên dự kiến sẽ được quy hoạch thành sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn trên tổng diện tích 152 ha. Với cảnh quan đẹp mắt và nhiều công trình dịch vụ hiện đại, đây chắc chắn sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn trong tương lai.

Một số thông tin cơ bản về dự án sân golf Việt Yên

Giữa tháng 2 năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt quy hoạch xây dựng sân golf Việt Yên trên địa bàn xã Hương Mai và Trung Sơn, huyện Việt Yên (với tỷ lệ 1/500). Đến ngày 15/6/2020, Thủ tướng Chính phủ chính thức ban hành Quyết định số 835/QĐ-TTG phê duyệt dự án này. Đây là dự án sân golf 36 lỗ cùng các công trình dịch vụ – giải trí và khu biệt thự cho thuê.

Sân golf Việt Yên sẽ có tổng diện tích 152 ha bao gồm cả tòa nhà Câu lạc bộ, khu dịch vụ nghỉ dưỡng, khu điều hành, khu kỹ thuật,… với thời hạn 50 năm kể từ ngày đi vào hoạt động. Trong đó, sân golf cùng các tiện ích phụ trợ chiếm khoảng 150ha. 2ha còn lại để xây dựng các đường giao thông nội khu. Nằm trên địa bàn 2 xã, sân golf Việt Yên giáp ranh:

 • Phía Bắc: khu dân cư Đồng Ích và thôn Tân Sơn
 • Phía Nam: khu dân cư Dĩnh Sơn – Sơn Hải và Nhẫm Chợ
 • Phía Đông: thôn Ải Quang
 • Phí Tây: Dĩnh Sơn, Thôn Nguyễn
Dự án sân golf Việt Yên gồm sân bóng 36 lỗ tiêu chuẩn và các công trình phụ trợ
Dự án sân golf Việt Yên gồm sân bóng 36 lỗ tiêu chuẩn và các công trình phụ trợ

Sân golf Việt Yên có chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Golf Trường An với số vốn dự kiến lên tới 1.214 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hết khoảng 708 tỷ đồng, chi phí thiết bị và cơ sở vật chất rơi vào khoảng 74 tỷ đồng, còn chi phí giải phóng mặt bằng và thuê đất sẽ là 113 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần đầu tư Golf Trường An là công ty con trực thuộc Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Trường An tại Thị trấn Cát Thành (Trực Ninh – Nam Định). Tập đoàn Trường An đang kinh doanh đa ngành nghề và cũng đang là sở hữu sân golf Kim Bảng tại Hà Nam. Tập đoàn Trường An là tên tuổi lớn đã có kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong kinh doanh thể thao, chính vì thế dự án sân golf Việt Yên hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sân golf chất lượng nhất của tỉnh sở tại.

Theo tính toán ban đầu, công ty CP Đầu tư golf Trường An sẽ trực tiếp đầu tư khoảng 20% tổng số kinh phí (tương đường 250 tỷ đồng). 80% vốn còn lại sẽ do doanh nghiệp huy động hợp pháp từ các nguồn khác.

Dự án sân golf Việt Yên dự kiến sẽ được xây dựng từ năm 2019 đến năm 2022, chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Cụ thể:

 • Quý 1/2019 – quý 4/2019: Hoàn tất thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng.
 • Quý 1/2020 – quý 4/2021: Xây dựng và hoàn thành một số hạng mục của dự án.
 • Quý 1/2022: Chính thức đi vào hoạt động.

Xem thêm: Sân Golf Gia Lâm Vinpearl, Dự Án Hơn 1,300 Tỷ Có Gì Đặc Biệt?

Sân golf Việt Yên sẽ có những điểm nổi bật gì?

Theo dự kiến, quy hoạch sân golf Việt Yên sẽ tận dụng tối đa cảnh quan tự nhiên với không gian xanh và hồ nước tĩnh lặng, nhằm tạo một không gian chơi bóng hoà hợp với thiên nhiên. Mỗi công trình phụ tại đây đều sẽ được sắp xếp ở những vị trí đẹp mắt, hợp lý, nằm tách biệt với nhau và tách biệt với phần sân thi đấu. Đặc biệt, sân golf Việt Yên được kỳ vọng sẽ mang đến cho golfer tầm nhìn rộng thoáng ra cảnh quan tự nhiên và không khí chơi bóng mát mẻ, trong lành.

 • Trong số 36 lỗ golf của sân, 18 lỗ sẽ nằm tại phía Đông, 18 lỗ nằm ở phía Tây.
 • Các hố cát và hồ nước nằm xung quanh các đường golf được bố trí hài hoà, nhằm tạo điểm nhấn cho sân golf, cũng như gợi sự hứng thú và thách thức cho người chơi.
 • Hệ thống hồ nước và cây xanh sẽ phủ phần lớn diện tích mặt sân, có tác dụng phân tách khu sân thi đấu và khu dịch vụ – chức năng, đồng thời giúp các hoạt động vui chơi, giải trí trở nên sinh động hơn.
 • Các công trình phụ với thiết kế đẹp mắt, hiện đại, mang phong cách nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ nằm ở phía Nam, được xây dựng hài hoà với không gian chung của dự án. Bên trong khuôn viên không thể thiếu cảnh quan hồ nước và cây xanh tạo môi trường trong lành.

  Sân được đặc trưng bởi không gian cây cối xanh mát cùng hồ nước tĩnh lặng
  Sân được đặc trưng bởi không gian cây cối xanh mát cùng hồ nước tĩnh lặng

Mục tiêu của dự án

Dự án sân golf Việt Yên – Bắc Giang được định hướng trở thành tổ hợp dịch vụ – sân golf – nghỉ dưỡng – du lịch sinh thái đẳng cấp quốc tế nhằm thúc đầy phát triển hệ sinh thái golf tại địa phương và trên cả nước. Với sứ mệnh như vậy, sân golf Việt Yên cần đáp ứng các mục tiêu cụ thể sau đây:

 • Xây dựng, vận hành và kinh doanh sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, tỏng đó có 18 lỗ golf thuộc Course A và 18 lỗ thuộc Course B.
  Xây dựng, đầu tư vào các hạng mục công trình dịch vụ phụ trợ như toà nhà câu lạc bộ Clubhouse, sân tập đánh golf, khu biệt thự, khu nghỉ dưỡng,… phục vụ cho khách đến chơi golf, và khu điều hành kỹ thuật cho ban quản lý.
 • Đầu tư hệ thống giao thông, cơ sở vật chất hiện đại cho dự án, đảm bảo giao thông thuận lợi cho du khách cả trong và ngoài khu vực.
 • Xây dựng kết cấu hạ tầng tân tiến, tạo thành một không gian giải trí, thể thao hấp dẫn nhằm thu hút đầu tư các các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cho toàn tỉnh.
 • Tạo thành điểm đến nghỉ dưỡng với cảnh quan đẹp mắt, cung cấp cho khách hàng nhiều tiện ích dịch vụ khác.
 • Thúc đẩy sự phát triển về kinh tế – xã hội cho địa phương, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho nhân dân, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.
 • Góp phần  cải thiện hệ sinh thái golf tại địa phương, xây dựng mô hình chơi golf xanh – sạch – đẹp, thân thiện với môi trường kết hợp với nhiều loại hình dịch vụ vô cùng đa dạng, văn minh.
 • Thúc đẩy phát triển du lịch cho tỉnh sở tại, thu hút đông đảo du khách 4 phương.

  Sân golf Việt Yên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, xã hội của Bắc Giang
  Sân golf Việt Yên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, xã hội của Bắc Giang

Theo kế hoạch thi công, dự án sân golf Việt Yên sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ 2021 đến năm 2022, trong vòng 24 tháng. Hiện nay, đây vẫn đang là một trong những dự án trọng điểm được mong chờ nhất tại Bắc Giang trong thời gian tới. Đến nay, sân đang trong giai đoạn hoàn thiện đền bù, giải phóng mặt bằng và bắt tay vào hoàn thiện dự án. Kế hoạch thu hồi đất dành cho dự án tính đến nay đang được tiến hành cụ thể như sau:

 • 120.9 ha tại xã Trung Sơn
 • 18.87 ha tại xã Hương Mai

Hiện nay phần diện tích thuộc 2 dự án này cũng đã đang được tiến hành thi công và hoàn thiện theo đúng kế hoạch. Dự kiến, sân golf Việt Yên sau khi hoàn thành sẽ trở thành điểm đến yêu thích của golfer trong và ngoài khu vực. Dự kiến đến quý 1 năm 2022, sân golf Việt Yên sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ golfer.

Với sự ra đời của sân golf Việt Yên, golfer sẽ có thêm một sân golf đạt chuẩn nữa để rèn luyện kỹ năng đánh bóng, giao lưu thi đấu với những người cùng sở thích và có thêm những phút giây thư giãn bên người thân và bè bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin cập nhật mới nhất về quy trình đặt sân và bảng giá ngay khi có thông tin. Hy vọng các golfer tại địa phương và trên cả nước nói chung sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm sân golf Việt Yên vào một ngày gần nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 16:31 - 20/09/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Đường Tố Hữu, An Khánh, Quận 2, Thành Phố Thủ Đức