Sân golf

Sân Golf Bắc Ninh Có Gì Nổi Bật Mà Nhiều Người Mong Chờ Đến Vậy?

Sân golf Bắc Ninh với diện tích lên tới 100ha tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành là một trong những công trình được nhiều golf thủ mong chờ. Vậy sân golf này có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin trong bài viết dưới đây. 

Đôi nét về sân golf Bắc Ninh

Sân golf Bắc Ninh còn có tên gọi là sân golf Quốc tế Thuận Thành. Đây là dự án được hai đơn vị là Liên doanh Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn thương mại Thăng Long và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Hudland đầu tư xây dựng. Theo dự kiến, đây là công trình sân golf với 27 hố cùng  nhiều công trình phụ kiện đi kèm khác.

Sân golf Bắc Ninh còn có tên gọi là sân golf Quốc tế Thuận Thành
Sân golf Bắc Ninh còn có tên gọi là sân golf Quốc tế Thuận Thành

Sân golf Bắc Ninh có diện tích lên tới 100ha, nằm tại ngay bờ sông Đuống. Trong đó, 70ha sân dành cho 27 hố golf, 20ha cho cảnh quan như cây xanh, hố nuosc, 1.8 ha cho nhà câu lạc bộ, 1,4ha cho học viện đào tạo, 1ha cho trạm xử lý nước thải, 1ha cho kho xưởng và tổng 3,8 ha dành cho đường xá, giao thông. 

Liên doanh 2 nhà đầu tư sân golf đã đề xuất mức chi phí lên tới 797 tỷ đồng cho dự án sân golf Bắc Ninh. Đây cũng là sân golf được đảm bảo 100% môi trường sinh thái xanh – sạch – đẹp cùng cảnh quan sông nước hữu tình. 

Được biết, sau khi được hoàn thiện, sân golf này sẽ mang về nhiều lợi ích thiết thực trong lĩnh vực kinh tế, xã hội cho địa phương như: thúc đẩy kinh tế du lịch, tạo ra nhiều việc làm, cơ hội cho người dân địa phương, nâng cao mức sống, đáp ứng nhu cầu tinh thần của người dân 

Bởi những lý do này, sân tập golf Bắc Ninh nhận được nhiều mong chờ. Theo dự kiến, sân golf này có thể hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý 4 năm 2023.

Một vài thông tin về nhà đầu tư sân golf Bắc Ninh

Được biết, vào đầu năm 2020, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký văn bản xin thẩm định xây dựng dự án lên và trình lên lên Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt bổ sung thêm sân golf quốc tế Thuận Thành vào quy hoạch sân golf năm 202.0. Quyết định này được công bố trong thông báo số 132 ngày 13 tháng 3 năm 2017. Đây là sân tập golf được hai đơn vị lớn trực tiếp đầu tư và xây dựng là CTCP Hudland và CTCP Thăng Long đồng đảm nhiệm. Cụ thể:

  • CTCP Hudland 

Đây là đơn vị được thành lập ngày 10/8/2007, do 3 cổ đông đồng sáng là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD); Công ty Nikko Việt Nam và CTCP Đầu tư Xây dựng Thành Nam. Hudland có vốn điều lệ lên tới 200 tỷ đồng. Trong đó, chiếm 51% là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị. Đây cũng là đại diện chủ sở hữu nhà nước.

Sân tập golf Bắc Ninh được CTCP Hudland và CTCP Thăng Long đồng đảm nhiệm đầu tư
Sân tập golf Bắc Ninh được CTCP Hudland và CTCP Thăng Long đồng đảm nhiệm đầu tư

Được biết, Công ty cổ phần Hudland trước đó cũng từng là chủ đầu tư nhiều dự án lớn như “Khu đô thị mới Việt Hưng” (thuộc Long Biên – Hà Nội); Dự án “Khu đô thị mới Vân Canh” (thuộc Hoài Đức – Hà Nội); Dự án “Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ” ( thuộc Tp Bắc Ninh).

  • CTCP Thăng Long

CTCP Thăng Long đi vào hoạt động từ tháng 11/2006. Đây là đơn vị chuyên kinh doanh trong lĩnh vực ô tô và động cơ với vốn điều lệ ban đầu khoảng 100 tỷ.

Xem thêm: Điểm Mặt 9 Sân Golf Đẹp Nhất Thế Giới Năm 2022

Đánh giá dự án sân golf Quốc tế Thuận Thành

Theo tiết lộ, sân golf Bắc Ninh là công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là lý do được nhiều người mong đợi. Theo đánh giá từ các chuyên gia, sân golf Bắc Ninh là dự án lớn, đòi hỏi nhà đầu tư cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng về chi phí cũng như lợi nhuận thu được. 

Sau khi được hoàn thiện, sân golf chắc chắn sẽ là trở thành điểm đến thu hút lượng lớn golf thủ bởi quy mô cũng như độ hiện đại, tiên tiến.

 Sân golf quốc tế Thuận Thành là công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế
Sân golf quốc tế Thuận Thành là công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế

Trên đây là một số thông tin về sân golf Bắc Ninh, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Với tiêu chuẩn quốc tế, chắc chắn, sân golf này sẽ không làm người chơi cảm thấy thất vọng. Đây là một trong những địa chỉ hàng đầu mà golf thủ nhất định không được bỏ qua khi đến với quê hương của những làn điệu quan họ. 

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 23:15 - 29/06/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
Miền Bắc
SÂN TẬP GOLF CIPUTRA CLUB
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
MỸ ĐÌNH PEARL GOLF CLUB
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
SÂN GOLF LONG BIÊN
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Miền Nam
SÂN GOLF HIM LAM
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN GOLF RẠCH CHIẾC
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN HAPPY GOLF
51A Lê Ngung, Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Toàn Cầu
TPR GOLF ACADEMY
Phoenix Gold Golf & Country Club Pattaya, Thailand
MULLIGAN BAY GOLF ACADEMY
3-13 Residensi Park Bukit Jalil Persiaran Jalil Utama Bandar Bukit Jalil, Bukit Jalil, 57000 Kuala Lumpur W.P. Kuala Lumpur, Malaysia
ECM GOLF ACADEMY
Epsom Colleage, Kuala Lumpur, Malaysia