Kiến thức

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn theo chuyên gia tại IGA 

Theo chuyên gia tại IGA cho biết cách đặt mặt gậy golf sẽ gây hưởng phần nào tới kết quả cú đánh của golfer. Chính vì vậy, khi thực hiện thao tác này đòi hỏi người chơi phải thực hiện đúng cách để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chính vì vậy trong nội dung bài viết dưới đây, IGA sẽ chia sẻ cách đặt mặt gậy golf chuẩn nhất cho các golfer.

Cách đặt mặt gậy golf đúng có ảnh hưởng như thế nào đến kết quả

Khi bắt đầu tìm hiểu về bộ môn thể thao golf cũng như kỹ thuật chơi golf người chơi đều có chung một câu hỏi đó là cách đặt mặt gậy golf có ảnh hưởng như thế nào đến kết quả trận đấu. Đối với những golfer chuyên nghiệp thì cách đặt mặt gậy golf như thế nào cho đúng luôn được họ chú ý trong mỗi cú đánh. Tuy nhiên đối với những golfer mới thì họ vẫn chưa biết cách và cũng chưa biết sự ảnh hưởng của nó đến kết quả cuộc chơi.

Đối với cách đặt mặt gậy golf, thông thường nếu mặt gậy golf mở quá to thì bóng có khả năng bay bổng lên cao và ngược lại nếu mặt gậy mở quá nhỏ thì bóng sẽ đi rất thấp và không thể bay xa như mong muốn. Chính vì vậy, để có được những cú đánh bóng vừa đẹp mắt, vừa đạt kết quả tốt nhất thì người chơi cần thực hiện nhuần nhuyễn cách đặt mặt gậy golf trong mỗi cú đánh.

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn chuyên gia 
Cách đặt mặt gậy golf chuẩn chuyên gia

Để có thể biết cách đặt mặt gậy golf chuẩn nhất, các golfer tập luyện bằng cách thực hiện nhiều lần thao tác đóng và mở gậy khi đánh bóng. Điều này sẽ giúp người chơi cải thiện kỹ năng mỗi ngày. Sau một thời gian dài tập luyện, khi đã thực hiện thao tác đóng mở mặt gậy một cách nhuần nhuyễn, người chơi sẽ dễ dàng hơn với cách đặt khi đánh bóng để mang lại hiệu suất tối đa. 

Cách đặt mặt gậy golf chuẩn xác cho new golfer theo chuyên gia tại IGA

Theo các chuyên gia tại IGA chia sẻ để có cách đặt mặt gậy golf chuẩn nhất thì trong quá trình đánh bóng người chơi có thể sử dụng 2 cách cơ bản đó là:

Chuyên gia IGA hướng dẫn cách đánh và xử lý gậy golf 
Chuyên gia IGA hướng dẫn cách đánh và xử lý gậy golf

Cách thứ nhất: Người chơi tạo ra golf loft của gậy lớn hơn bằng cách đóng mặt gậy lại và ngược lại mở mặt gậy ra để tạo một góc loft nhỏ. Đây là cách giúp người chơi đổi góc phóng để tạo lực cho cú đánh tốt nhất.

Cách thứ 2: Người chơi sẽ thay đổi hình thức của cú đánh golf thông qua 2 trường hợp đó là: 

 • Trường hợp thứ nhất: ở trường hợp này người chơi nên đóng mặt gậy lại để tránh tình huống slice diễn ra trong quá trình giữ gậy. Điều này sẽ giúp người chơi dễ dàng mở rộng thêm góc phóng và giúp bóng tạo nên quỹ đạo bay và đường bay đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó khi thực hiện đúng kỹ thuật này thì khoảng cách đánh bóng của người chơi cũng được cải thiện 1 cách rõ rệt.
 • Trường hợp thứ 2: Trường hợp này sẽ phù hợp với những người có tốc độ swing trung bình. Người chơi thực hiện như sau, trong quá trình bóng bay theo một đường thẳng thì người chơi cần đặt mặt gậy golf trung tính 

Tuy nhiên với những golfer cần có những cú đánh mạnh và muốn đẩy bóng bay bổng với tốc độ tối đa thì cách đặt mặt gậy golf sẽ là mặt gậy mở. Khi thực hiện kỹ thuật này người chơi cũng cần lưu ý việc áp dụng mặt gậy mở như vậy sẽ giúp cú đánh bóng đạt hiệu quả tốt nhất ở mức cao nhất có thể, tuy nhiên nó cũng sẽ làm giảm góc phóng của cú đánh đó.

Bên cạnh đó, khi thực hiện cách đặt mặt gậy, trong lúc bóng bắt đầu tiếp xúc với mặt gậy, người chơi sẽ phải để mặt gậy mở ra. Và sau khi bóng và mặt gậy đã hoàn tất việc va chạm vào nhau thì lúc này golfer mới thực hiện thao tác đóng mặt gậy lại. Đây là một trong những kỹ thuật khá quan trọng mà người chơi cần lưu ý để có cách đặt tốt nhất.

Ngoài ra, để thực hiện đúng kỹ thuật, động tác cách đặt mặt gậy golf người chơi cần để phần mũi gậy golf luôn chuyển động nhanh hơn phần cán. Điều này sẽ giúp phần mũi gậy golf hoạt động cao hơn để thực hiện những cú đánh bóng cao và xa hơn. 

Kỹ năng chuyển trạng thái từ mở sang đóng mặt gậy

Theo các chuyên gia tại IGA, trong quá trình thực hiện đánh bóng, khi bóng tiếp xúc với mặt gậy người chơi cần thực hiện một số thao tác như: điều khiển mặt gậy, đóng mở gậy golf một cách phù hợp… để có cách đặt mặt gậy  một cách tốt nhất từ trạng thái mở sang đóng. Bên cạnh đó các chuyên gia của IGA cũng đưa ra những lời khuyên để golfer có kỹ năng  chuyển trạng thái từ mở sang đóng mặt gậy tốt nhất.

Phụ thuộc vào kỹ năng mỗi người chơi mà có cách đặt mặt gậy khác nhau 
Phụ thuộc vào kỹ năng mỗi người chơi mà có cách đặt mặt gậy khác nhau

Việc đóng mặt gậy quá sớm cũng sẽ làm giảm hiệu quả cú đánh, mặc dù cú đánh bóng đó của golfer đã tốt rồi. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt hơn, bóng có thể bay thẳng và xa hơn thì người chơi cần giữ nguyên vị trí mặt gậy khi tiếp xúc với bóng thì kết quả sẽ cải thiện một cách tốt hơn.

Trong trường hợp bóng cách xa mặt gậy khoảng 60cm, lúc này người chơi cần sử dụng đặt mặt gậy golf ở trạng thái hơi mở khi tiếp xúc với bóng thì hiệu quả cú đánh sẽ đảm bảo tốt hơn.

Bên cạnh đó, để sở hữu một cú swing golf thực sự hiệu quả người chơi cần phải có kỹ năng điều khiển mặt gậy thật tốt khi đánh bóng. Để làm được điều này thì người chơi cần thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng, khả năng của bản thân và biết cách cảm nhận từng cú đánh một cách tốt nhất.

Thực tế cách đặt mặt gậy golf đóng hay mở sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ xa gần cũng như quỹ đạo, hướng đi, độ bay của bóng. Chính vì vậy với những golfer mới khi mới bắt đầu tìm hiểu và tập luyện với bộ môn thể thao này thì cần đặc biệt chú ý đến cách đặt mặt gậy gôn sao cho phù hợp để có kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó người chơi cần thường xuyên tập luyện ngay từ đầu để dễ dàng hơn cho quá trình tập luyện sau này. Khi đã thành thạo kỹ năng này, người chơi hoàn toàn làm chủ được tốc độ bóng cũng như nâng cao trình độ chuyên môn một cách tốt nhất.

Cách đặt mặt gậy golf không quá khó nếu người chơi nắm được quy tắc cũng như thường xuyên tập luyện. Bên cạnh đó để có thể thành tạo kỹ năng golf một cách toàn diện người chơi có thể đăng ký ngay một khóa học golf cơ bản hoặc nâng cao để cải thiện trình độ golf của mình một cách bài bản nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 09:04 - 01/07/2022

Bình luận (7)

 1. Thùy Linh_TP hocviengofiga says: Trả lời

  Dạ thây hocviengolfiga cám ơn anh chị đã quan tâm đến học viện ạ , nếu anh chị có thắc mắc thì có thể liên hệ sdt 0862 850 968 để bên dc tư vấn kỹ hơn ạ hoặc anh chị có thể tham khảo link https://hocviengolfiga.com/

 2. Nguyễn Lý says: Trả lời

  Tranh thủ thời gian này con dc nghỉ học cuối tuần lên mẹ con em đang tìm hiểu khóa học golf bên học viện IGA nhà mình đã cho con theo học ở đây rồi thì cho em xin chút thông tin với nhé

  1. Phạm Đức Khoa says: Trả lời

   Bên học viện IGA thời gian hè con mình cũng đã học dc khóa cơ bản rồi giờ cháu đánh cũng tốt , nhiều khi theo bố lên sân cháu swing rất tự tin , dc cái thầy dạy ân cần và tận tâm với học viên nữa các bạn nhân viên thì thân thiện

 3. Vũ Huyền Trang says: Trả lời

  anh chị em nào quan tâm đến gậy , phụ kiện và khóa học golf thì có thể vào đây mà tham khảo nhé hiện nhà em cũng chung thành tại đây cũng ngót 5 năm rồi , nói cũng cũng tốn không ít tiền thích nhất là khi có mẫu mới thì cũng có bạn nhân viên gọi đến cho https://golfgroup.com.vn/

 4. Nguyễn Thành Long says: Trả lời

  Học viên IGA ngoài 2 cơ sở là HN&SG thì mình còn có cơ sở nào khác không , do có nhu cầu học golf hiện em đang sinh sống và làm việc ở Đà Nãng mọng học viện sớm phản hồi giúp em

 5. Nguyễn Thị Phượng says: Trả lời

  Hiện em đang swing kém quá mà học mãi không dc không biết phải huấn luyện viên kem hay là do em học kém em đang cần 1 huấn luyện viên chuẩn để dạy cho em 5 ngày kiểu dạy 1/1 ạ , anh chị em golfer nào biết chỉ giúp em với nhé sdt của em là 0915010608 em cảm ơn nhiều ạ

  1. Phạm Kim Oanh says: Trả lời

   Chị Phượng cũng bị giống như em, trước em tự học, mãi không đánh được. May là 1 lần đi cafe thì dc anh bạn giới thiệu cho qua chỗ 30 phạm văn đồng học đấy , thầy dạy nhiệt tình, nhân viên thân thiện, chị có ở hà nội thì có thể chạy qua xem nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
Miền Bắc
SÂN TẬP GOLF CIPUTRA CLUB
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
MỸ ĐÌNH PEARL GOLF CLUB
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
SÂN GOLF LONG BIÊN
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Miền Nam
SÂN GOLF HIM LAM
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN GOLF RẠCH CHIẾC
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN HAPPY GOLF
51A Lê Ngung, Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Toàn Cầu
TPR GOLF ACADEMY
Phoenix Gold Golf & Country Club Pattaya, Thailand
MULLIGAN BAY GOLF ACADEMY
3-13 Residensi Park Bukit Jalil Persiaran Jalil Utama Bandar Bukit Jalil, Bukit Jalil, 57000 Kuala Lumpur W.P. Kuala Lumpur, Malaysia
ECM GOLF ACADEMY
Epsom Colleage, Kuala Lumpur, Malaysia