Sân golf

Thông tin chi tiết về kích thước sân tập golf tiêu chuẩn

Kích thước sân tập golf tiêu chuẩn là bao nhiêu? Thi công sân tập golf như thế nào mới là đạt chuẩn? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người chơi khi tìm kiếm điểm đến thường xuyên để tập luyện và đấu bóng. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá thông tin chi tiết về kích thước sân tập golf tiêu chuẩn.

1. Kích thước sân tập golf tiêu chuẩn bao nhiêu?

Kích thước sân tập golf được phân loại gồm: Sân driving range (không hồ nước) rộng 80m x dài 200m. Sân có hồ rộng tối thiểu 45m x dài 160m. Sân golf mini từ 20-50m2. Cụm sân golf tổng thể (nhà phát bóng, khu chip putt) tối thiểu 10.000m2.

Thực tế, thiết kế sân tập golf phụ thuộc vào nhiều yếu tố như yêu cầu của chủ đầu tư, quỹ đất, dụng ý của kiến trúc sư,.. Và chi tiết diện tích sân golf theo từng loại như sau:

1.1. Kích thước sân golf mini

Sân tập golf trong nhà là loại sân tập golf kích thước nhỏ rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây, được golfer sử dụng chủ yếu tại nhà. Vậy sân golf rộng bao nhiêu để có thể thi công tại gia?

Thiết kế sân tập golf mini chỉ cần diện tích nhỏ, từ 4 – 6m2, đồng thời còn rất dễ gấp gọn để tiện cho việc di chuyển và lưu trữ. Sân tập golf mini rất phù hợp để cả nhà cùng nhau học đánh golf hoặc tô điểm nên cho căn nhà của gia chủ.

Sân tập golf ở doanh nghiệp, cơ quan

Sân tập đánh golf ở các doanh nghiệp, cơ quan là sân tập golf 3D có diện tích lớn hơn so với loại sân trong nhà. Đây là loại sân tập được nhiều doanh nghiệp đưa vào sử dụng để nhân viên công ty thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Sân golf này cũng được dùng để dạy các khoá học golf cho học viên của các trung tâm.

Diện tích sân tập golf tại cơ quan, doanh nghiệp thường từ 40-50m2 với kiểu dáng vô cùng đa dạng: hình vuông, hình bầu dục, hình sóng,…

Thực chất, không có quy định về thông số cụ thể quy định kích thước tiêu chuẩn của sân tập golf
Thực chất, không có quy định về thông số cụ thể quy định kích thước tiêu chuẩn của sân tập golf

1.3. Sân tập golf ngoài trời

Đây là loại sân tập golf có kích thước lớn nhất, có thể lên tới hàng trăm mét vuông tới cả ngàn hecta. Vì không gian không bị giới hạn nên trước khi thi công, sân tập golf ngoài trời cần được lên kế hoạch chi tiết về cấu trúc và thiết kế.

Các sân tập golf ngoài trời có chiều rộng khoảng từ 60m và chiều dài hơn 150m với thiết kế vô cùng phong phú, đa dạng về địa hình.

Thông thường, khu tập gồm nhiều tầng và sở hữu hơn 20 làn đánh. Càng nhiều tầng thì sẽ càng phục vụ được nhiều người chơi cùng một lúc.

Ngoài các dạng sân tập golf chính trên, thiết kế sân golf còn một số dạng sân tập cơ bản khác như:

 • Cụm sân tổng thể (nhà phát bóng, khu chip putt kỹ thuật): diện tích tối thiểu 10.000m2.
 • Sân green put mini: diện tích tối thiểu 100m2.
 • Nhà phát bóng có hồ nước: tối thiểu rộng 45m x dài 160m.
 • Nhát phát bóng không có hồ nước (driving range): tối thiểu rộng 45m x dài 160m; kích thước lý tưởng là rộng 80m, 100m x dài 200m, 250m.

2. Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf ngoài trời

Kích thước sân tập golf không có tiêu chuẩn cụ thể. Tuy vậy, các sân tập golf đạt tiêu chuẩn quốc tế thường có 18 lỗ bóng, các đường đánh golf, khu phát bóng, khu putt bóng,… Ngoài ra, giữa các khu phát bóng và lỗ golf còn có các hố cát bunkers, khu cỏ rough,… cùng nhiều chướng ngại vật khác do dụng ý thiết kế của kiến trúc sư.

2.1. Tiêu chuẩn thiết kế sân golf theo số lỗ

Quy định về sân tập golf tiêu chuẩn quốc tế cần có đầy đủ các điểm phát bóng như tee box, fairway hay green. Thông thường của sân tập golf chuẩn quốc tế sẽ gồm 18 lỗ. Ngoài ra còn có các loại sân golf 36 lỗ và 72 lỗ.

Trung bình, diện tích tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ là 57ha. Mỗi lỗ đều được chia thành khu phát bóng, đường bóng và vùng green.

Đặc biệt, tại một số quốc gia sập tập golf còn được chia thành sân riêng dành cho nam và nữ. Sân dành cho nam sẽ dài từ 6.500 đến 7000 thước Anh. Sân dành cho nữ chỉ khoảng 5500 đến 6000 thước Anh. Chiều dài sân tập golf này được tính từ điểm phát bóng chính tới các lỗ golf của sân.

Tuy không có thông số cụ thể, nhưng các địa điểm tập bóng tiêu chuẩn thường có 18 lỗ, có khu tập bóng, tập chip,... và số lượng làn bóng nhất định
Tuy không có thông số cụ thể, nhưng các địa điểm tập bóng tiêu chuẩn thường có 18 lỗ, có khu tập bóng, tập chip,… và số lượng làn bóng nhất định

2.2. Tiêu chuẩn sân golf theo Par

Sân tập golf tiêu chuẩn sẽ bao gồm 3 lỗ par cơ bản là par 3 – 4 – 5. Lỗ par sẽ giúp người chơi xác định khoảng cách ngắn nhất, từ đó đánh trúng bóng dễ dàng hơn. Chiều dài của đường bóng sẽ quyết định quy định par chuẩn. Ví dụ như 227m cho par 3, 227m-332m cho par 4 và par 5 là trên 432m.

3. Một số sân tập golf kích thước chuẩn tại khu vực miền Bắc

Nhằm đáp ứng nhu cầu của golfer, hiện nay tại Việt Nam đã thiết kế thi công sân tập golf tiêu chuẩn trải dài từ Bắc vào Nam với cấu trúc và thiết kế vô cùng đa dạng. Dưới đây là một số sân tập golf kích thước chuẩn tại khu vực Miền Bắc để người chơi chọn lựa.

3.1. Kích thước sân tập golf Mipec

Địa chỉ: Số 8 đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Sân tập golf Mipec gồm 2 tầng, 52 làn đánh, chiều dài 250 yard. Đây là một trong số ít các sân tập golf được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại từ mặt cỏ, sân tập golf, hệ thống chiếu sáng, thảm tập,… Đây là điểm đến lý tưởng cho người chơi trong khu vực nội thành Hà Nội.

Kích thước sân tập golf Mipec là dài 250 yards gồm 52 làn đánh chia thành 2 tầng
Kích thước sân tập golf Mipec là dài 250 yards gồm 52 làn đánh chia thành 2 tầng

3.2. Diện tích sân tập golf Phương Đông

Kích thước sân tập golf Phương Đông cụ thể là dài 300 yard, rộng 100 yard gồm 100 làn đánh với 3 tầng. Ngoài khu vực đánh bóng chính, tại đây còn còn có sân tập putting và sân tập chipping, bunker cùng nhiều làn đánh dành riêng cho người chơi thuận tay trái.

Sân tập golf Phương Đông nằm trong khuôn viên Trung Tâm Đào Tạo Vận Động Viên Hà Nội, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

3.3. Diện tích sân golf Đảo Sen

Sân tập golf Đảo Sen có địa chỉ ở số 125 Nguyễn Sơn, thuộc địa bàn phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa tới 3km. Đây là một trong những sân tập golf lớn nhất khu vực miền Bắc tới tổng 60 làn đánh, dài 250 yard. Hệ thống cơ sở vật chất tại sân tập golf Đảo Sen đều được nhập khẩu từ Mỹ, chắc chắn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Sân tập golf Đảo Đen có cơ sở vật chất và thiết bị vô cùng hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ
Sân tập golf Đảo Đen có cơ sở vật chất và thiết bị vô cùng hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

 

3.4. Kích thước sân Long Biên

Sân tập Long Biên cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km và là một trong những sân tập golf nằm gần thủ đô nhất. Sân ra đời dưới bàn tay thiết kế của Nelson & Haworth Golf Course Architects Nelson & Haworth.

Sân tập golf Long Biên gồm 3 sân nhỏ, mỗi sân có 9 lỗ golf. Sân A và B par 36, sân C par 35. Tại đây cũng đang cung cấp dịch vụ chơi golf đêm cho golfer có nhu cầu trải nghiệm cảm giác chơi bóng mới lạ.

Sân tập golf Long Biên là một trong những sân nằm gần Trung tâm thành phố Hà Nội nhất
Sân tập golf Long Biên là một trong những sân nằm gần Trung tâm thành phố Hà Nội nhất

Sân tập golf Long Biên tọa lạc tại khu Trung Đoàn 918, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội.

Có thể thấy không có thông số cụ thể quy định kích thước sân tập golf tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn sân tập golf phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thực tế, từ đó xây dựng sân tập golf tương ứng.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về kích thước sân tập golf và tiêu chuẩn thiết kế sân tập. Hy vọng qua bài viết này, người chơi đã có thêm thông tin cơ bản nhất về kích thước sân tập golf và có cơ sở để lựa chọn sân tập phù hợp.

Ngoài ra, quý golfer có nhu cầu trải nghiệm phòng golf 3D, thiết bị công nghệ golf hoặc đăng ký khoá học golf chất lượng quốc tế trên toàn quốc có thể liên hệ ngay Học viện IGA để nhận ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 21:54 - 07/08/2023

Bình luận (3)

 1. Hiền ANh says: Trả lời

  Biết chơi golf qua bà chị làm cùng, rủ lên sân Phương Đông chơi 1 hôm xem tình hình thế nào. rồi cũng tập tành thử mấy lần, thấy hay mà thú vị hết. Không hề dễ chơi, rèn được cho mình tính tập trung. Nhưng tự tập chơi nên động tác swing sai nhiều lắm. Phải đăng kí khóa cơ bản cho người mới chơi mới được. Nghe mọi người bào đăng kí bên học viện GGA ok lắm.Nên cũng đăng kí mới học được 1 buổi demo thấy rất ổn. Mọi người có thể tham khảo nha

 2. Hậu Trần says: Trả lời

  Nghe nói học golf khá khó giai đoạn đầu, giờ cũng thấy nhiều người đi học quá, mình cũng muốn đi học mà không biết phải bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những gì và mua gậy như thế nào? Nghe nhiều người nói mới đầu đi học thì nên dành thời gian đầu tư 1 khóa bài bản cho chắc nền tảng luôn. Cũng đang phân vân học HLV người Việt Nam hoặc HLV người nước ngoài. Giờ ở công ty mọi người chơi nhiều lắm. Thấy chụp ảnh trên sân cũng đẹp cơ. Ai biết tư vấn mình hé

 3. Hoài Như says: Trả lời

  Ở Hà Nội có sân tập nào rộng mà óc HLV người nước ngoài không mọi ngừi nhỉ? Mới bên nước ngoài về nên cũng không nắm rõ được tất cả các sân, mà chỉ thích các sân rộng thường là 18 hố cơ. Ai biết thì tư vấn mình với nha

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Đường Tố Hữu, An Khánh, Quận 2, Thành Phố Thủ Đức