Đào tạo

Tập golf bao lâu thì ra sân? Những thông tin cần thiết cho các new golfer

Những golfer mới thường có chung một câu hỏi đó là tập golf bao lâu thì ra sân. Ra sân tập golf sớm hay muộn tùy thuộc vào khả năng của từng golfer. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số yêu cầu nhất định mà người chơi cần tuân thủ để quá trình lên sân đạt kết quả tốt nhất. Trong bài viết này, IGA sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết cho những người mới chơi về quá trình tập luyện như thế nào để ra sân một cách sớm nhất.

Tập golf bao lâu thì ra sân?

Như đã chia sẻ, tập golf bao lâu thì ra sân còn phụ thuộc vào khả năng, kinh nghiệm của từng người. Đối với một người mới bắt đầu làm quen và tìm hiểu bộ môn thể thao golf thì sẽ mất nhiều thời gian gian hơn so với những người đã có kiến thức cơ bản về bộ môn thể thao này.

Tập golf bao lâu ra sân phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Tập golf bao lâu ra sân phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, việc tập golf bao lâu thì ra sân còn phụ thuộc vào sự chăm chỉ tập luyện của các golfer, cụ thể:

Đối với một golfer tập luyện từ 2 đến 3 buổi một tuần thì sẽ mất khoảng 3 đến 4 tháng tập luyện để có thể ra sân tập, chơi. Còn với những người chăm chỉ hơn và có kiến thức cơ bản về golf rồi thì mất khoảng 2 đến 3 tháng là có thể ra sân tập luyện, chơi.

Tuy nhiên, trên thực tế, học thường đi đôi với hành. Chính vì vậy nếu có điều kiện ra sân sớm hơn thì các golfer hoàn toàn có thể.

Bởi khi tập luyện trực tiếp trên sân golf, các golfer sẽ có những trải nghiệm thực tế, thông qua đó các golfer sẽ có những kỹ năng xử lý tình huống xảy ra trên sân, giúp các golfer có thể nắm bắt tình huống nhanh hơn cũng như kết quả tập luyện được rút ngắn.

Chính vì vậy, việc tập golf mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng golfer. Nếu bạn đã trang bị đầy đủ kỹ năng thì có thể ra sân bất cứ lúc nào, còn nếu bạn chưa tự tin ra sân thì cố gắng tập luyện thêm để đặt sự tự tin trong mỗi buổi ra sân trực tiếp.

Kinh nghiệm tập golf giúp các golfer nhanh ra sân

Bên cạnh việc tập luyện cũng như những kỹ năng cần có giúp golfer tập luyện tốt nhất để có thể ra sân chơi, thi đấu thì người chơi cũng cần lưu ý một số kinh nghiệm cơ bản sau:

Chuẩn bị dụng cụ chơi golf và trang phục phù hợp

Mỗi khi ra sân tập luyện hay thi đấu thì dụng cụ golf và trang phục cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Không chỉ vậy dụng cụ và trang phục cũng được quy định cụ thể trong luật chơi golf.

Dụng cụ và trang phục golf phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn
Dụng cụ và trang phục golf phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn

Bên cạnh đó, việc lựa chọn dụng cụ phù hợp sẽ giúp golfer thực hiện dễ dàng những động tác, kỹ thuật đánh giúp người chơi đặt được kết quả tốt nhất. Còn phần trang phục sẽ giúp người có thoải mái, tự tin mỗi khi ra sân.

Trong trường hợp, người chơi không biết cách chọn dụng cụ golf phù hợp thì có thể tìm hiểu trên mạng hoặc cũng có thể nhờ tư vấn viên trong quá trình mua đồ tư vấn một cách tốt nhất.

Golfer có thể tham khảo thêm thông tin tại: Hướng Dẫn Cách Chọn Gậy Golf Phù Hợp Và Chuẩn Nhất Từ Chuyên Gia

Thoải mái tâm lý trong những buổi tập luyện

Tâm lý cũng là một trong những yếu tố quyết định quá trình, thời gian một golfer tập golf bao lâu thì ra sân.

Trong quá trình tập luyện nếu golfer quá căng thẳng và luôn nghĩ đến vấn đề tập bao lâu thì có thể ra sân thi đấu, chơi thì chắc chắn việc tập luyện sẽ bị ảnh hưởng và giảm hiệu quả tập luyện.

Còn trong trường hợp, golfer luôn tập luyện với tâm thế thoải mái, cố gắng hết mình, tập trung tập luyện trong những buổi học thì chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt nhất. Lúc này quá trình tập luyện để có thể ra sân sẽ được rút ngắn.

Chính vì vậy các golfer trong quá trình tập luyện cần để tâm lý tập luyện thoải mái và không cần đặt nặng vấn đề tập golf bao lâu thì ra sân.

Chọn học viện golf uy tín, chất lượng trong quá trình tập luyện

Việc chọn lựa một học viện golf uy tín, chất lượng sẽ giúp golfer có thể rút ngắn quá trình tập luyện và ra sân thi đấu, chơi với một tâm thế tốt nhất.

Bởi một học viên uy tín, chất lượng sẽ đào tạo tốt và giúp golfer đạt được những kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết của một golfer chuyên nghiệp.

Khi học tại một học viên uy tín chất lượng, người học sẽ được hướng dẫn cụ thể và đảm bảo những kỹ thuật tốt nhất trong quá trình chơi golf.

Tuy nhiên, việc lựa chọn được một học viện golf uy tín chất lượng trong hàng trăm, hàng nghìn học viện đào tạo golf bây giờ không phải là việc đơn giản.

Chính vì vậy IGA sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số địa chỉ đào tạo golf uy tín nhất hiện nay và được nhiều golfer chuyên nghiệp lựa chọn, đánh giá cao.

Học đánh golf bao lâu tùy thuộc vào sự kiên trì của golfer, trình độ của HLV dạy, môi trường luyện tập...
Học đánh golf bao lâu tùy thuộc vào sự kiên trì của golfer, trình độ của HLV dạy, môi trường luyện tập…

Tùy vào mục đích từng người sẽ lựa chọn cho mình một học viện phù hợp. Nếu người chơi muốn đăng ký một khóa học đánh golf từ cơ bản đến nâng cao và chỉ muốn phát triển golf ở mức trở thành golf chuyên nghiệp, có cơ hội tham gia nhiều giải đấu trong nước thì có thể tham khảo Golf Group Academy (GGA). Đây là học viện đào tạo golf số 1 tại Việt Nam hiện nay.

Còn đối với những golfer muốn đào tạo golf chuyên nghiệp mang tầm cỡ Quốc tế và  muốn có cơ hội tham gia thi đấu ở những giả đấu Quốc tế và được trực tiếp tập luyện tại các sân golf Quốc tế thì có thể tham khảo học viện Quốc tế –  International Golf Academy (IGA).

Đây là học viện Quốc tế duy nhất tại Việt Nam với 100% HLV Quốc tế và cũng sử dụng bộ giáo trình chuẩn Quốc tế trong giảng dạy.

Xem thêm: Học Viên Bình Chọn IGA Là Địa Điểm Học Golf Uy Tín, Chất Lượng

Thường xuyên tập chơi golf với phòng tập 3D

Trong quá trình tập đánh golf, trước khi được ra sân thì người học cần có những buổi rèn luyện với phòng tập golf 3D. Bởi hiện nay những phòng tập golf 3D được thiết kế với màn hình chính mô phỏng như golfer đang được chơi trực tiếp ngoài sân.

Bên cạnh đó trong phòng tập golf 3D còn được trang bị những thiết bị, máy móc giúp ghi lại động tác cũng như những cú đánh của golfer để phân tích.

Từ đó golfer sẽ biết được động tác đánh đó của mình bị sai ở đâu, cũng như lực đánh còn yếu hay là quá mạnh để điều chỉnh cho phù hợp.

Phòng Golf 3D hiện đại 
Phòng Golf 3D hiện đại

Chính vì vậy, trước khi ra sân trực tiếp tập luyện, người chơi cần thường xuyên tập luyện với phòng tập golf 3D để có thể làm quen với mô hình sân. Bên cạnh người chơi cũng đã được tập luyện như ở sân ngoài trời, điều này sẽ giúp người chơi tự tin hơn mỗi khi ra sân.

Những điều cần biết về golf khi lần đầu ra sân

Để lần đầu tiên ra sân tập golf thuận lợi, không bị mất thời gian, biết cách giao lưu kinh nghiệm chơi golf với những golfer khác cũng như đặt kết quả tập luyện tốt nhất các golfer cần nắm được một số lưu ý cơ bản sau:

 • Mỗi vòng đánh golf sẽ gồm 18 lỗ và người chơi được quyền sử dụng 72 gậy chuẩn tương tự với 72 lần đánh cho 18 lỗ.
 • Điểm số được tính bằng cách, người thắng cuộc là người có điểm số thấp nhất khi đưa bóng đi qua 18 lỗ với số gậy ít nhất có thể.
 • Số gây hay cú đánh được gọi là Par: thông thường trên sân sẽ có các par 3, par 4, par 5
 • Cần nắm được thuật ngữ Hold in one (Có nghĩa là đánh một gậy thẳng vào lỗ)
 • Tiêu chuẩn của cú đánh Swing của nữ 80m và nam là 130m. Chính vì vậy người chơi cần đảm bảo kỹ thuật của cú swing golf xa đủ tiêu chuẩn quy định.
 • Khi vào sân thi đấu người chơi được mang một bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm 14 gậy. Thông thường các loại gậy gồm: Gậy gỗ 5 loại, gậy sắt 11 loại, gậy gạt. Người chơi chọn một bộ đủ 14 cây trong số gậy này để mang vào sân.
Một số lưu ý khi lần đầu ra sân golf
Một số lưu ý khi lần đầu ra sân golf

Hy vọng khi nắm được những lưu ý này golfer có thể tự tin tập luyện mỗi khi ra sân. Và trên đây là toàn bộ nội dung giúp cho các golfer có thể trả lời câu hỏi tập golf bao lâu thì ra sân.

Nếu như các golfer vẫn chưa đủ tự tin để ra sân tập luyện cũng như thi đấu thì có thể đăng ký ngay một khóa học đánh golf với IGA để được tập luyện cũng như nâng cao kỹ năng golf một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, sau thời gian tập luyện, các golfer đã tự tin vào trình độ đánh golf của mình có thể tham khảo fanpage Alobooking để đặt lịch trước khi lên sân một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hệ thống liên kết với hầu hết tất cả các sân golf trên toàn quốc, hỗ trợ nhanh chóng, liên tục 24/7, đặc biệt chi phí khi book qua Alobooking sẽ thấp hơn nhiều so với lên sân book trực tiếp.

Ngoài tính năng đặt sân nhanh chóng, Alobooking còn hỗ trợ quý golfer đặt sân tổ chức giải, tour, event,… thuận tiện với chi phí thấp, giúp cho các kế hoach của các golfer luôn hoàn hảo. Để biết mức giá đang áp dụng chính xác tại các sân, golfer liên hệ hotline 0866.674.866 của Alobooking để được tư vấn chi tiết nhất.

Bên cạnh đó, sau thời gian tập luyện, các golfer đã tự tin vào trình độ đánh golf của mình có thể tham khảo fanpage Alobooking để đặt lịch trước khi lên sân một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 14:47 - 12/01/2024

Bình luận (12)

 1. Lương Quyến says: Trả lời

  Bác nào đang tập đánh cho xin ít review chân thật về gậy, khóa học với, chứ giờ nhiều quá ko biết lối nào mà lần

 2. Khuất Vĩ Hòa says: Trả lời

  Muốn chơi được tốt thì cứ tìm hiểu kĩ các thông tin với xem cách đánh để ngấm trước rồi sau ra sân có thầy hướng dẫn đánh nữa là ok

 3. Đinh Quang Dũng says: Trả lời

  Bên GGA mình thấy uy tín, học viện đảm bảo cam kết cho học viên các thứ đầy đủ với lại được các thầy chuyên nghiệp hướng dẫn nên trình lên nhanh lắm, bỏ tiền cũng xứng đáng

 4. Hoàng Giang says: Trả lời

  Quanh khu Hà Nội có sân tập nào dễ chơi vậy các bác

 5. Trần Linh says: Trả lời

  Mấy sân tập golf ko liên kết với Alobooking nhỉ book cho tiện mà đc phí thấp hơn

 6. Đặng Long says: Trả lời

  Mới chơi thì nên tập trước trong phòng 3D hay là ra sân tập tập luôn nhỉ

 7. Phi Vũ says: Trả lời

  Mấy khóa học cho trẻ em thì chi phí dao động khoảng bao nhiêu ak

 8. Đỗ Huy says: Trả lời

  Các bác có thể cho em xin review mấy khóa học golf uy tín dcd ko ạ. Đứa em đang bảo tham khảo bên GGA với HLV người Hàn mà mk vẫn muốn tham khảo thêm 1 vài chỗ để so sánh

 9. Bùi Quang Thành says: Trả lời

  Mới bắt đầu tập chơi thì nên chọn loại gậy nào là ổn vậy mọi người

 10. Tuấn Anh says: Trả lời

  Chơi golf khó thật ,đúng thật là bộ môn đòi hỏi tính kiên trì và độ nhạy bén ,em mới tập đươc vài tháng toàn theo các anh xã và các đồng nghiệp cơ quan lên sân rồi tự tập thôi, thấy nó cứ sao sao ấy ,khó tập quá .Đang tính đăng ký một khóa học cơ bản để tự tin lên sân ,các bác xem cho em trung tâm nào tốt tốt để em học cái chứ cứ đánh kiểu này chết.Em không có thời gian nhiều nên muốn tìm một trung tâm nào uy tín học một lần cho xong 0987566888

 11. Vũ Thu Phương says: Trả lời

  Đánh cũng dc 1 thời gian rôi mà swing vẫn kém lắm muốn tìm 1 huấn luyện viên bổ túc thêm cho mấy buổi bác nào biết chỗ nào dạy chỉnh tốt chỉ giúp em với nhé , em cám ơn nhiều nhiều ạ

 12. Trần Tiến says: Trả lời

  Hiện nhóm em đang muốn theo khóa học golf cơ bản không biết bên phịa học viện IGA có ưu đãi gì không ạ , và trươc khi học có phải mua sắm gậy hay phụ kiện kèm theo cho bộ môn golf này không ạ , nhờ bên IGA gọi cho em sdt 0934270893

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh
Các Tỉnh Thành Khác
SÂN GOLF TUẦN CHÂU
Phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
BA NA HILL GOLF CLUB
Bà Nà - Suối Mơ, Hòa Vang, Đà Nẵng
HILLTOP VALLEY KỲ SƠN
Dân Hạ, Huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Hòa Bình
SÂN TẬP ĐỒNG NAI
Quốc lộ 1A, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
SÂN GOLF PHÚ MỸ
Hòa Phú,TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
SÂN GOLF DIAMOND BAY
Nguyễn Tất Thành, Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa
SÂN GOLF HÀM RỒNG
lô 25-26 Phượng Hoàng, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa
SÂN GOLF HARMONI
469 Trần Ngọc Lên, Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương