Đào tạo

Dạy golf trên truyền hình: Phương pháp dạy golf mới thời đại 4.0

Dạy golf trên truyền hình không còn là phương pháp dạy golf mới lạ trong thời gian gần đây nữa. Phương pháp này phù hợp với hầu hết người chơi, đặc biệt với những người bận rộn, muốn học golf nhưng không có nhiều thời gian ra sân tập luyện. Chính vì vậy để hiểu hơn về phương pháp dạy golf trên truyền hình, các bạn thể tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

Dạy golf trên truyền hình là như thế nào?

Dạy golf trên truyền hình là phương pháp dạy golf trực tuyến được phát trên truyền hình. Với phương pháp học này, người chơi có thể tự học những kiến thức về golf thông qua các phương tiện như Tivi, máy tính, điện thoại.. thiết bị điện tử thông minh tại nhà mà không cần đến sân tập. Phương pháp này được rất nhiều golfer bận rộn, không có thời gian đến sân tập lựa chọn.

Thông qua chương trình dạy chơi golf trên truyền hình, người chơi được chia sẻ mọi vấn đề liên quan đến golf, các chủ đề sẽ phụ thuộc vào số phát sóng của người dạy. Tuy nhiên hầu hết các chủ đề dạy cũng sẽ theo bộ giáo trình cơ bản về golf. 

Học golf trên truyền hình phương pháp học mới nhất hiện nay
Học golf trên truyền hình phương pháp học mới nhất hiện nay

Thông thường bài dạy đầu tiên, người dạy sẽ giới thiệu các vấn đề liên quan đến sân golf cũng như cách để chơi golf hiệu quả cho người mới bắt đầu. Và các số tiếp theo sẽ là những chủ đề, bài dạy hướng dẫn người chơi như: Khởi động, cách cầm gậy golf đúng kỹ thuật hay như những kỹ thuật đánh bóng xa, kỹ thuật putting golf, hay swing golf..vv. 

Phương pháp dạy golf trên truyền hình có ưu và nhược điểm gì?

Cũng như nhiều phương pháp giảng dạy khác, dạy golf trên truyền hình cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên tùy thuộc vào tình hình của người chơi để có thể lựa chọn cho mình phương pháp học phù hợp. Còn đối với những người bận rộn, không có điều kiện đến sân tập thì đây là phương pháp khá phù hợp.

Ưu điểm của phương pháp dạy golf trên truyền hình

Phương pháp dạy golf trên truyền hình được nhiều người quan tâm và đón nhận là bởi phương pháp dạy này có nhiều ưu điểm và phù hợp với nhiều người. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc học tập làm việc trực tuyến là điều khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn.

Dạy golf trên truyền hình giúp người học tiết kiệm thời gian
Dạy golf trên truyền hình giúp người học tiết kiệm thời gian

Phương pháp dạy golf trên truyền hình có những ưu điểm như sau:

 • Dạy golf trên truyền hình cho phép người học có thể học mọi lúc mọi nơi và ở bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần có 1 thiết bị thông minh như: Điện thoại, máy tính hay tivi là người chơi có thể học rồi.
 • Học golf thông qua hình thức học truyền hình giúp người học tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chi phí cho một khóa học golf chuyên nghiệp.
 • Dạy golf trên truyền hình vẫn giúp người học tiếp thu toàn bộ kiến thức cơ bản về bộ môn golf hoàn toàn miễn phí. Thông qua các số phát sóng trên truyền hình người chơi có thể tự tập luyện theo. Và người chơi có thể tập đi tập lại một bài tập nhiều lần và không sợ quên kiến thức.
 • Với phương pháp dạy golf trên truyền hình như bây giờ, người chơi vẫn có thể tương tác được với giảng viên, HLV đào tạo golf thông qua hình thức comment đặt câu hỏi. 

Nhược điểm của phương pháp dạy golf trên truyền hình

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì phương pháp dạy golf trên truyền hình vẫn có một số nhược điểm phải kể đến, như:

 • Nhược điểm lớn nhất của phương pháp học đánh golf online đó là người chơi không có cơ hội được ra sân trực tiếp để có những trải nghiệm thực tế so với phương pháp học trực tiếp tại trung tâm hay tại các sân tập.
 • Nhược điểm tiếp theo đó là, người học không có cơ hội được HLV trực tiếp chỉnh sửa động tác sai để có thể cải thiện một cách tốt nhất. Thay vì đó người chơi tự phải tập luyện, thực hiện những động tác  kỹ thuật nhiều lần để đặt được kết quả.
 • Với phương pháp học này, người học dễ gặp chấn thương trong quá trình luyện tập nếu thực hiện động tác sai quá nhiều lần.
Học golf trên truyền hình
Học golf trên truyền hình

Tóm lại, phương pháp dạy golf trên truyền hình cũng là một phương pháp dạy golf phổ biến và được nhiều golfer lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp học này cũng có những nhược điểm nhất định. Chính vì vậy người chơi cần đặc biệt lưu ý và lựa chọn cho mình một phương pháp học phù hợp nhất có thể.

Bạn có thể học golf trên truyền hình qua phương tiện nào?

Như đã giới thiệu, việc dạy golf trên truyền hình đang rất phổ biến và người học chỉ cần có thiết bị kết nối internet hay truyền hình là đã có thể học golf bằng phương pháp này rồi. Một số phương tiện và kênh phát sóng người chơi thường xuyên học golf nhất hiện nay đó là: 

Học đánh golf trên Tivi

Đối với những người yếu thích bộ môn thể thao golf chắc chắn biết đến “Kênh thể thao golf HD”. Đây là một trong những kênh thuộc hệ thống truyền hình MyTV dành riêng cho những người đam mê bộ môn thể thao này.

Kênh không chỉ phát sóng trực tiếp những trận đấu, giải thi đấu golf lớn nhỏ trên toàn thế giới mà kênh còn có nhiều chương trình dạy golf trực tuyến. Chính vì vậy người chơi có thể lựa chọn “Kênh thể thao golf HD” của MyTV là một kênh để học golf trực tuyến thông qua những chương trình truyền hình của kênh phát sóng. Với hình thức học này bạn chỉ cần một chiếc Tivi có kết nối truyền hình là có thể học rồi.

Học đánh golf trên Youtube

Theo thống kê youtube hiện là một kênh mạng xã hội được nhiều người dùng nhất. Chính vì vậy, nhiều người cũng lựa chọn đây là một kênh để học golf bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của kênh. Hiện nay, có rất nhiều HLV tự mở kênh youtube riêng để quay và thực hiện những bài dạy tương tự như dạy golf trên truyền hình để phát ở đây. Có thể thấy nội dung họ có thể tương tự nhau, chỉ kênh phát sóng khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bài học chơi golf trên truyền hình qua youtube
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bài học chơi golf trên truyền hình qua youtube

Khi vào youtube người dùng chỉ cần gõ từ khóa “Học golf trên truyền hình” hay “Học golf trực tuyến”, “Học golf online” là xuất hiện rất nhiều video dạy golf khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích bạn muốn học kỹ thuật gì để lựa chọn. Tuy nhiên đối với những người mới chơi golf thì bạn nên xem lần lượt thứ tự các bài học đánh golf số 1, 2, 3…. theo thứ tự để có một lộ trình học đúng và đủ nhất. 

Học đánh golf trên website

Ngoài 2 lựa chọn dạy golf truyền hình và học golf trên youtube thì người chơi cũng có thể học golf qua hệ thống website uy tín. Thực tế hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo golf hay những học viện uy tín đều có hệ thống website. Trên hệ thống này họ cũng thường xuyên update những bài học, dạy golf online. Người chơi có thể vào tìm kiếm và học theo thứ tự.

Tương tự như youtube, người chơi chỉ cần tìm kiếm thông tin bằng hệ thống từ khóa liên quan như: “Học golf trực tuyến”, “Học golf online” và lựa chọn website uy tín của những học viên, trung tâm hàng đầu là có thể học miễn phí rồi. 

Một số bài học golf trên truyền hình

Hiện nay, hầu hết những bài dạy golf trên truyền hình đều được rút ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ cho người học nắm được những thông tin cơ bản. Thông thường đối với việc học trên truyền hình, người chơi cần nắm được những bài học cơ bản về golf đó là.

Học chơi golf bài 1: Cách khởi động để tránh chấn thương

Với bất kì môn thể thao nào cũng vậy, phần khởi động vô cùng quan trọng, nó giúp người chơi tránh gặp những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện. Đối với môn thể thao golf, đặc biệt với những cú Swing, cú driver đòi hỏi người chơi phải sử dụng lực nhiều. Chính vì vậy nếu không khởi động kỹ càng, đúng động tác, người chơi rất dễ gặp chấn thương.

Cách khởi động khi tập luyện golf cũng sẽ là một trong những nội dung học mà người học cần nắm được. Chính vì vậy trong giáo trình tập luyện với bộ môn golf, đặc biệt khi học qua truyền hình, người học cần nắm vững kiến thức nội dung học này.

Học chơi golf bài 2: Đánh một hố golf như thế nào?

Đối với nội dung học này, người giảng dạy, huấn luyện sẽ chia làm nhiều phần. Đây là phần vô cùng quan trọng, đòi hỏi cả người học và người dạy cần tỉ mỉ, hợp tác để đặt được kết quả tốt nhất.

Khi mới bắt đầu chơi golf, để có những cú đánh hiệu quả cũng như biết đánh bóng đến vị trí nào thì người chơi cần nắm được thông tin cơ bản về 1 hố golf cũng như các kí hiệu trên sân golf, khoảng cách giữa các khu vực trên sân là bao nhiêu và những thuật ngữ thường xuyên sử dụng trong bộ môn thể thao này.

Sau khi đã tìm hiểu những nội dung trên người chơi chuyển qua nội dung về đặc điểm của 1 lỗ golf như thế nào, đặc điểm của tee, fairway hay những bẫy và khu vực green. Đây đều là những kiến thức cơ bản nhất của golf mà người chơi cần nắm được ngay khi bắt đầu tìm hiểu bộ môn này.

Bên cạnh đó, ở nội dung bài học này người học sẽ được tìm hiểu những kiến thức về việc sẽ phát bóng từ đâu và phát bóng như thế nào thì đúng kỹ thuật và hợp lệ, đánh cú second shot ra sao hay putt golf ở đâu..vv. Đây sẽ là toàn bộ nội dung và người học cần quan tâm cũng như sẽ được cung cấp trong nội dung bài học theo đúng chuẩn chương trình đào học của bộ môn golf. 

Học chơi golf bài 3: Kỹ thuật chipping chuẩn cho new golfer

Kỹ thuật Chipping golf là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng của bộ môn thể thao golf. Chính vì vậy trong những nội dung dạy golf trên truyền hình, người ta thường đưa nội dung này vào lần phát sóng. 

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu bộ môn thể thao này ngoài việc chú ý đến những cú phát bóng (Hay còn gọi là Long game) thì người chơi cũng cần chú ý đến phần Short game ( bao gồm Pitch Shot, Chip shot, Putt). Những kỹ thuật này cũng vô cùng quan trọng nó đóng vai trò giúp người chơi cải thiện kết quả, thành tích đáng kể nếu biết cách vận dụng trong thi đấu.

Đối với các cú đánh short game đòi hỏi người chơi phải dành ra nhiều thời gian luyện tập và thực hành thì mới có thể dần cải thiện được kỹ thuật chuẩn. Chính vì vậy ngoài việc tập luyện theo bài dạy trên truyền hình, người chơi cũng cần chăm chỉ luyện tập mới đặt kết quả tốt nhất.

Chính vì vậy mà những nội dung về kỹ thuật Short Game, nhất là cú pitching cho người mới chơi cũng sẽ được chia thành nhiều phần dạy khác nhau trong những lần dạy golf trên truyền hình cũng như dạy trực tuyến của nhiều trung tâm đào tạo golf khác. Bởi đây là nội dung tương đối quan trọng và có độ khó. 

Các nội dung trong bài học 6 cũng sẽ tiếp tục hướng dẫn về các kỹ thuật đánh Short Game, nhất là cú pitching cho người mới chơi. Đây là một trong những kỹ thuật được đánh giá là có độ khó cao trong môn thể thao golf mà kể cả những golfer kỳ cựu cũng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện chuẩn, chính xác. 

Những lưu ý khi học golf online trên truyền hình

Để việc học golf trên truyền hình diễn ra suôn sẻ và đặt được kết quả tốt nhất thì người học không chỉ chăm chỉ tập luyện mà còn cần quan tâm đến một số lưu ý cơ bản sau:

 • Khi bạn học chơi golf trên truyền hình bạn phải chắc chắn 1 điều rằng kết quả đạt được sẽ khó đạt được kết quả tốt như bạn học trực tiếp tại các trung tâm hay những sân tập. Chính vì vậy không nên đặt quá kỳ vọng vào việc học đánh golf trên truyền hình mà chỉ xem đây là một kênh để học đánh golf trong trường hợp không thể đi học trực tiếp được. 
 • Người học không nên phụ thuộc hoàn toàn vào các bài dạy golf trên truyền hình mà cần linh hoạt hơn trong cách chơi cũng như cách thực hiện những kỹ thuật để đặt hiệu quả tốt nhất.
 • Lựa chọn kênh dạy golf uy tín cũng như huấn luyện viên nổi tiếng, giàu kinh nghiệm để học. 
 • Mặc dù những kênh dạy golf bằng tiếng anh nội dung khá chất lượng. Tuy nhiên nếu không thành tạo tiếng anh thì bạn nên lựa chọn những kênh dạy golf bằng tiếng việt để tối ưu hiệu quả.
 • Chỉ học golf trên truyền hình khi bạn đã hiểu hết các thuật ngữ có trong bộ môn golf.
 • Nên học nội dung theo trình tự từ bài đầu cho đến hết nội dung dạy để nắm được toàn bộ kiến thức.

Trên đây là những thông tin về việc dạy golf trên truyền hình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang tìm hiểu việc học golf trên truyền hình. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký một khóa học golf cơ bản tại Học viện golf IGA để đặt hiệu quả tốt hơn là việc học golf trên truyền hình.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật: 08:51 - 19/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÓA HỌC GOLF
CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT
Miền Bắc
SÂN TẬP GOLF CIPUTRA CLUB
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
MỸ ĐÌNH PEARL GOLF CLUB
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
SÂN GOLF LONG BIÊN
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Miền Nam
SÂN GOLF HIM LAM
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN GOLF RẠCH CHIẾC
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
SÂN HAPPY GOLF
51A Lê Ngung, Tân Tạo A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Toàn Cầu
TPR GOLF ACADEMY
Phoenix Gold Golf & Country Club Pattaya, Thailand
MULLIGAN BAY GOLF ACADEMY
3-13 Residensi Park Bukit Jalil Persiaran Jalil Utama Bandar Bukit Jalil, Bukit Jalil, 57000 Kuala Lumpur W.P. Kuala Lumpur, Malaysia
ECM GOLF ACADEMY
Epsom Colleage, Kuala Lumpur, Malaysia